Hiện kết quả từ 1 tới 6 của 6

Chủ đề: Tòa án Hà Lan nghe Apple và Samsung điều trần về vụ kiện, Samsung lách luật vẫn bán


 1. #1
  Moderator Avatar của androidviet
  Tham gia
  Sep 2010
  Bài gửi
  2.076

  Tòa án Hà Lan nghe Apple và Samsung điều trần về vụ kiện, Samsung lách luật vẫn bán

  Không giống như quá trình kiện tụng tại Đức, các thẩm phán tòa án tại Hà Lan đã bắt đầu nghe 2 hãng Apple và Samsung điều trần về vụ kiện do Apple khơi màu tố cáo Samsung vi phạm kiểu dáng thiết kế của hãng trên chiếc máy tính bản Galaxy Tab 10.1. Tại phiên điều trần này, Apple tiếp tục tố cáo Samsung đã sao chép kiểu dáng iPad và còn dẫn cả một nghiên cứu trực tuyến nó người dùng cũng cảm nhận việc này có lợi cho họ. Trong khi đó, Samsung cho rằng các tuyên bố của Apple là tổng quát theo kiểu tất cả những khung thiết kế kỷ thuật số điều giống iPad.

  Thật sự mà nó thì Apple đang cố tình phá hoại sự cải tiến và phát triển của những hãng sản xuất máy tính bản nhằm kiềm chế việc iPad liên tụng mất đi thị phần vào những thiết bị mới này với 2 vụ kiện liên quan đến Motorola Xoom và Samsung Galaxy Tab 10.1. Hãng này đang mù hoán khi cho rằng tất cả những mẫu tablet mới của Motorola và Samsung điều có thiết kế giống iPad nhưng thật sự tôi không thấy giống như Apple đã nói mà thay vào đó tôi còn thấy iPad và iPad 2 của Apple còn có thiết kế tệ hơn cả chiếc tablet Honeycomb 10.1 mới của Samsung. Có thể chính điều này đã làm Apple lo lắng!

  Các thẩm phán tại Hà Lan cho biết rằng cần có thêm thời gian suy nghĩ kỷ để đưa ra quyết định có cấm cửa chiếc tablet của Samsung hay không? Theo như dự kiến thì phán quyết này sẽ được đưa ra vào ngày 15/9 và nếu trường hợp xấu nhất xảy ta với Samsung thì phải mất 4 tuần sau quyết định cấm bán mới có hiệu luật. Theo thông tin thì Apple đã tố cáo Samsung vi phạm 3 bằng sáng chế chính liên quan đến việc quản lý hình ảnh, sự kiện model cảm ứng và cử chỉ di chuyển hình ảnh để mở khóa thiết bị...

  Trong khi đó thì dường như phán quyết của tòa án Đức không ảnh hưởng gì đến kế hoạch bán ra chiếc tablet Galaxy Tab 10.1 của Samsung. Nhà bán lẻ MediaMarkt tại Đức vẫn tiếp tục việc quảng cáo và cho biết sẽ bắt đầu bán chiếc máy tính bản này của Samsung kể từ ngày mai 13/8 với giá 469 euros. Đáng chú ý nhất khi người phát ngôn của Media-Saturn (công ty mẹ của MediaMarkt) cho biết, Galaxy Tab 10.1 sẽ vẫn bán ra như thường lệ.

  Điều này không có gì lạ vì lệnh cấm sơ bộ mà tòa án tại Đức ban hành chỉ cấm Samsung trực tiếp bán ra chiếc máy tính bản Galaxy Tab 10.1 cho khách hàng tại Đức chớ không cấm các nhà bán lẻ. Hãng Samsung sẽ dễ dàng lách luật khi cứ để cho những nhà bán lẻ tại thị trường Châu Âu bán ra chiếc tablet của mình. Vì mặt lý thuyết thì Apple có thể yêu cầu tòa án bổ sung thêm danh sách cấm những nhà bán lẻ ngừng bán ra nhưng hiện nay những nhà bán lẻ này cũng đang phân phối iPad của họ. Nếu Apple bổ sung yêu cầu nhằm vào những nhà bán lẻ thì có thể họ sẽ nổi dận và ngừng phân phối luôn cả những sản phẩm của Apple.


  Tham khảo: Fosspatents


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi androidviet; 12-08-11 lúc 10:55 AM

 2. #2
  Thành Viên Trụ Cột Avatar của nguyennamha
  Tham gia
  May 2011
  Đến từ
  Nhà số 52, tổ dân phố số 10 khu dãn dân Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà N
  Bài gửi
  860
  1 phút mặc niệm cho Fan Android đã sắp mất đi 1 trụ cột !


  47 !!!

 3. #3
  Moderator Avatar của androidviet
  Tham gia
  Sep 2010
  Bài gửi
  2.076
  Quote Nguyên văn bởi nguyennamha Xem bài viết
  1 phút mặc niệm cho Fan Android đã sắp mất đi 1 trụ cột !
  Một phút mặc niệm cho Apple dù có lệnh cấm Samsung bán Galaxy Tab 10.1 trên toàn Châu Âu mà vẫn để cho Samsung bán ra bình thường ! 4. #4
  Ben
  Ben đang ẩn
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của Ben
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  2.465
  Tội cho Apple quá, tốn không biết bao nhiêu tiền cho luật sư để kiện Samsung, vậy mà vẫn để cho Samsung bán ra bình thường chiếc tablet Galaxy Tab 10.1.

  Bây giờ chỉ còn cách kiếm chuyện với những nhà phân phối để cho họ giận liên ngừng phân phối luôn iPhone và iPad là sẽ hòa. 5. #5
  Thành Viên Trụ Cột Avatar của nguyennamha
  Tham gia
  May 2011
  Đến từ
  Nhà số 52, tổ dân phố số 10 khu dãn dân Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà N
  Bài gửi
  860
  Đấy là Samsung lách luật, nếu bị tóm thì có mà ngừng bán vĩnh viễn tất cả sản phẩm !


  47 !!!

 6. #6
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830
  Quote Nguyên văn bởi nguyennamha Xem bài viết
  Đấy là Samsung lách luật, nếu bị tóm thì có mà ngừng bán vĩnh viễn tất cả sản phẩm !
  Khổ nổi lách luật nhưng mà lách đúng. Tòa án chỉ cấm Samsung bán chớ đâu có cấm các nhà bán lẻ tự nhập về bán đâu
Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •