Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Samsung Galaxy Tab 10.1 tạm thời bị ngừng bán tại Châu Âu, Samsung kiện lại tại Hà Lan


 1. #1
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830

  Samsung Galaxy Tab 10.1 tạm thời bị ngừng bán tại Châu Âu, Samsung kiện lại tại Hà Lan  Theo thông tin từ Financial Informer vào ngày hôm qua, Apple đã giành được một lệnh cấm sơ bộ để cấm bán chiếc tablet Samsung Galaxy Tab 10.1 tại toàn bộ các nước thuộc liên minh Châu Âu, ngoại trừ Hà Lan. Trước đó, Apple đã nộp đơn lên tòa án vùng Düsseldorf, Đức tố cáo Samsung vi phạm về sở hữu trí tuệ liên quan đến việc sao chép thiết kế của iPad. Ngoài ra thì Apple cũng đã nộp đơn kiện tại tòa án Hà Lan để hoàn thành việc cấm bán Galaxy Tab 10.1 trên toàn bộ Châu Âu. Theo The Telegraph thì phải mất nhanh nhất là 1 tháng để các thẩm phán xem xét lại đơn kiện trước khi đưa ra quyết định chính thức.

  Bản án này ngay lập tức sẽ có hiệu lực tại Đức nhưng vẫn chưa rỏ các nước khác tại liên minh Châu Âu có đồng ý với quyết định của toàn án Đức hay chưa? Hãng Samsung vẫn có quyền kháng cáo bản án này nhưng nếu họ bán ra chiếc tablet mới này sẽ đối mặt với án phạt $350.000 cho mõi lần vi phạm. Còn nhớ vào ngày 1/8, Samsung và Apple cũng đã đạt được thỏa thuận việc Samsung sẽ ngừng quảng cáo và bán ra chiếc tablet này của mình tại Úc để chờ quyết định của tòa án và Apple cũng hứa sẽ đền bù tất các thiệt hại cho Samsung nếu họ thua kiện.

  Để đáp lại việc này, hãng Samsung cùng công ty luật quốc tế Simmons & Simmons đã chuẩn bị đơn kiện hãng Apple tại Hà Lan cũng như việc kháng cáo. Theo dự kiến, đơn kiện của Samsung chống lại Apple sẽ được nộp lên tòa vào ngày 17/8 tới đây. Nhìn chung thì đơn kiện của Samsung sẽ chủ yếu nhầm đến những bằng sáng chế hơn là thiết kế kiểu dáng như trong các đơn kiện của Apple. Hiện nay tại liên minh Châu Âu, hãng Samsung đã có trong tay hơn 20.000 bằng sáng chế các loại, trong đó có hơn 1.800 bằng sáng chế liên quan đến lĩnh vực di động.

  Trong khi đó, người phát ngôn của hãng Samsung tại Anh không cho biết rỏ về vụ kiện trên giữa Samsung và Apple nhưng cho biết trường hợp này sẽ được giải quyết theo luật định quốc tế. Hãng Samsung tại Anh cũng đã phát đi thông điệp với việc cam kết bảo vệ các tài sản trí tuệ của mình, liên tục đổi mới và duy trì sự tăng trưởng trong thế giới truyền thông di động.

  Tham khảo: Fosspatents & Webwereld  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi vietdroid; 10-08-11 lúc 12:15 PM


Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •