Tại triển lãm Computex 2011 đang diễn ra tại Đài Loan năm nay, hãng CUPP Computing cũng đã giới thiệu đến các đối tác và khách hàng sản phẩm mới của mình là module có tên là PunkThis cho phép những máy tính bao gồm cả laptop, netbook đang sử dụng nền tảng X86/IA có thể kết nối để chuyển wa sử dụng hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread. Thiết bị này có thể thay thế vào chổ chứa ổ cứng 2.5-inch SATA với 2 board mạng trang bị nền tảng ARM mới.

Board mạng PunkThis này được trang bị bộ xử khá mạnh Texas Instruments DM3730 1GHz ARM CPU, 512 MB RAM, kết nối mạng Wifi, cổng xuất âm thanh, video, usb.. Thiết bị có thể kế hợp chạy trên những chiếc netbook sử dụng bộ xử lý Atom của Intel và hệ điều hành Windows 7. Khi kết nối thì thiết bị sẽ cho phép người dùng chuyển qua lại 2 hệ điều hành dễ dàng với các phím nóng và một khi chuyển qua sử dụng hệ điều hành Android thì máy sẽ tăng khả năng dùng pin lên đến gấp 2 lần.

PunkThis cũng cung cấp cho người dùng khe cấm thẻ nhớ microSD vốn phổ biến trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Theo dự kiến thiết bị này sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 2 tháng nữa với giá bán dự kiến khoản $200.

Tham khảo: Engadget


Chủ đề tương tự: