Vào đầu tháng 4/2011, hãng Intel đã chính thức giới thiệu bộ xử lý mới Oak Trail hỗ trợ nhiều hệ điều hành di động và cho biết sẽ sớm có hơn 35 mẫu tablet chạy bộ xử lý này xuất xưởng trong năm nay. Mới đây, Digitimes dẫn nguồn tin cho biết hãng Acer Đài Loan đang có kế hoạch trình làng chiếc tablet trang bị chíp xử lý Intel Oak Trail và hệ điều hành Android 3.0 Honeycomb. Máy sẽ do công ty con của hãng là Compal Electronics sản xuất và sẽ trình làng chậm nhất là cuối tháng 6, đầu tháng 7 tới.

Nguồn tin cũng cho biết, Intel đã tích cực thuyết phục các hãng sản xuất chuyển sang sử dụng chíp xử lý này để sản xuất những chiếc tablet Android ra mắt trong thời gian tới. Ngoài Acer ra thì 2 nhà sản xuất khác là Lenovo và Asustek Computer cũng sẽ sớm cho ra mắt những mẫu tablet sử dụng bộ xử lý này.

Điểm đặc biệt của bộ xử lý mới này của Intel là có thể tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau nên ngoài hệ điều hành Android ra thì các hãng sản xuất cũng sẽ dễ dàng tích hợp hệ điều hành MeeGo vào để tăng thêm sự trãi nghiệm của người dùng.

Tham khảo: Digitimes


Chủ đề tương tự: