Hãng Samsung và Google đã sản xuất riêng biệt 5000 chiếc tablet Galaxy Tab 10.1 inch mới màu trắng dành tặng cho tất cả những khách mời và nhà phát triển đến dự hội nghị Google I/O mới tổ chức vài ngày vừa qua. Tuy nhiên theo Engadget, những chiếc tablet này lại gặp một số vấn đề khi mà driver không thể cài vào máy tính Windows 7 và Mac OS, điều này dẫn đến việc người dùng sẽ không thể chép file hay bất cứ tài liệu gì qua máy bằng cáp USB đi kèm. Ngay cả khi người dùng sử dụng chương trình Android File Transfer cũng không thể truyền file.

Android File Transfer là ứng dụng nhỏ cho phép tablet chạy hệ điều hành Android Android 3 có thể truyền file đến với những máy tính chạy hệ điều hành MAC OS và dường như chiếc tablet Galaxy Tab 10.1 mà Google tặng đã không có sẵn ứng dụng này với phiên bản mới nhất. Chúng tôi cũng xin nói rỏ rằng phải đến ngày 8/6 tới đây thì Samsung mới chính thức bán ra thị trường chiếc tablet siêu mỏng Galaxy Tab 10.1 inch mới của mình.

Trong khi đó thì người dùng Windows 7 có vẻ mai mắn hơn với việc tắt đi tính năng USB Debugging, cài driver 1 vài lần và khởi động lại hệ thống sẽ giúp cho máy có khả năng kết nối và truyền file. Tuy nhiên việc này cũng không phải dễ dàng cho những bạn không thích cứ phải khởi động lại máy liên tục như thế này.

Vậy giải pháp đưa ra lúc này đó là tận dụng bộ Android SDK, đưa chiếc tablet trở lại chế độ USB debugging và sử dụng công cụ tính năng DDMS. Đây là giải pháp giúp cho người dùng Mac OS và Windows 7 có khả năng truyền file đến tablet trong khi chờ 1 bản nâng cấp mới giải quyết các lỗi phát sinh này.

Tham khảo: Engadget


Chủ đề tương tự: