Như bạn đã biết thì nhà mạng Verizon tại Mỹ đã bán ra chiếc tablet Motorola Xoom phiên bản sử dụng mạng CDMA với lời hứa là sẽ miễn phí nâng cấp lên mạng 4G LTE vào quý II năm nay. Tuy nhiên, những người dùng mua chiếc tablet này với phiên bản xách tay về Việt Nam sẽ không được hỗ trợ miễn phí nâng cấp. Điều này có nghĩa là chiếc tablet Xoom của các bạn mua tại Việt Nam sẽ chỉ hỗ trợ đến 3G EVDO mà thôi.

Thiếu kết nối 4G LTE vào thời điểm này tại Việt Nam nhiều bạn cũng cho là bình thường vì tại Việt Nam hiện nay cũng chưa có nhà mạng nào triễn khai mạng này. Nhưng theo chúng tôi được biết thì hầu hết các nhà mạng tại Việt Nam tương lai không xa sẽ triển khai mạng này. Với 1 chiếc tablet Xoom + 4G LTE sẽ cho phép bạn có khả năng sử dụng được nhiều nhà mạng hơn như Viettel, Vinaphone, MobiFone... chớ không chỉ có Sfone. Một bất lợi thế trong tương lai không xa.

Hơn thế nửa là khi Motorola tại Mỹ bắt đầu nâng cấp Xoom lên mạng 4G LTE thì bản rom mới sẽ cho phép Xoom có thể dùng được khe cắm SIM, driver và ứng dụng quản lý mới. Chắc chắn bản rom mới này sẽ tạo ra các vấn đề không tương thích phát sinh so với những chiếc tablet Xoom không được trang bị chíp mạng LTE. Điều này cũng có nghĩa là khi người dùng cố nâng cấp 1 bản update mới cũng có thể dẫn đến tình trạng máy sẽ không thể sử dụng được nửa. Bạn sẽ thời gian và tiền để sửa chửa lại.

Nói như thế nhưng mình không có ý định tạt 1 gáo nước lạnh vào những bạn đang sử dụng và định mua chiếc tablet này tại Việt Nam. Bạn hiển nhiên là sẽ không được nâng cấp chíp LTE miễn phí cũng như chuyển đến Mỹ để tiến hành nâng cấp là chuyện không dễ dàng gì. Nhưng việc nâng cấp những bản rom mới có tương thích với những chiếc tablet không hỗ trợ chíp LTE thì vẫn còn là câu hỏi và chúng ta phải chờ đến vào tháng nửa mới biết được chính xác điều này có xãy ra không? Bạn không nên quá quan tâm điều này mà hãy yên tâm sử dụng chiếc tablet của mình. Trên thế giới không chỉ có Việt Nam mới có những chiếc Motorola Xoom xách tay, thế nào cộng đồng mạng cũng sẽ giúp chúng ta khắc phục được những vấn đề này.Chủ đề tương tự: