Ngay sau khi hãng Spring Design thông báo việc hủy kế hoạch sản xuất chiếc máy đọc sách Alex vì không cạnh tranh nổi với những dòng tablet và máy đọc sách khác thì hãng Barnes & Noble cũng thông báo đã giải quyết xong vấn đề tranh chấp bằng sáng chiếc với Spring Design.

Theo các điều khoản của thỏa thuận đã được giải quyết thì Spring Design sẽ cho phép hãng Barnes & Noble sử dụng toàn bộ các bằng sáng chế và ứng dụng của công ty "không độc quyền và trả tiền bẳng quyền với giá phép tự do". Trước đây hãng Spring Design đã tố cáo B&N đã sử dụng công nghệ thiết kế màn hình của hãng trong chiếc máy đọc sách Nook, buộc tội công ty này chiếm đoạt bí mật thương mại, vi phạm hợp đồng và cạnh tranh không lành mạnh.

Trong đơn kiện hồi tháng 11/2009, Spring Design nói rằng họ đã chia sẻ phần thiết kế màn hình "hiển thị đôi" của thiết bị đọc sách điện tử Alex eReader cho Barnes & Noble trong một sự kiện được tổ chức để các đối tác cùng nhau trao đổi. Ngay sau đó, hãng sản xuất Nook đã nhanh tay "tận dụng" sáng chế của "đồng đội," và điều này khiến Spring Design vô cùng "ấm ức."

Hãng Spring đã giới thiệu chiếc máy đọc sách Alex từ cuối năm 2009 với giá $399. Máy được trang bị 2 màn hình gồm màn hình 6 inch E Ink bên trên dùng để đọc sách, trong khi màn hình cảm ứng 3.5 inch bên dưới cài hệ điều hành Android, hỗ trợ kết nối mạng Wifi, 3G EVDO và GSM, thẻ nhớ microSD. Công ty cũng đã quảng cáo việc đặt hàng máy tứ tháng 3 năm trước.

Tham khảo: techcrunchChủ đề tương tự: