Như vậy là người dùng tại Mỹ đã có thể bắt đầu đến những cửa hàng của Verizon và BestBuy để mua chiếc tablet đầu tiên của hãng Motorola Xoom cùng hệ điều hành Android 3.0 của Google. Xoom được xem là chiếc tablet đủ mạnh để cạnh trang với Ipad của Apple và thời điểm hiện nay để ra mắt chiếc tablet này được xem khá thuận lợi cho Motorola.

Tuy nhiên việc những tin tức về việc Apple giới thiệu chiếc Ipad 2 vào ngày 2/3 tới theo nhiều chuyên gia sẽ làm giảm lượng khách hàng đến mua chiếc tablet này của Motorola vì người dùng sẽ phân vân việc mua giữa Ipad 2 hay Xoom. Tuy nhiên, Xoom sở hữu cấu hình mạnh cùng hệ điều hành Android Honeycomb mới cũng đủ làm hài lòng nhiều fan Android tại Mỹ.

Motorola Xoom sở hữu màn hình cảm ứng 10.1 inch với độ phân giải cao 1280 x 800 pixel, bộ xử lý 2 nhân Tegra II của Nvidia, 1GB DDR2 RAM, 32GB bộ nhớ trong, hỗ trợ kết nối mạng 3G EVDO RevA, sẽ nâng cấp lên mạng 4G LTE vào quý II, kết nối mạng Wifi b/g/n, Bluetooth 2.1, định vị GSP, hỗ trợ cảm biến, thẻ nhớ microSD lên đến 32GB...

Giá cả cũng được xem là nhân tốt thành công hay thất bại của 1 sản phẩm mới được đưa ra thị trường. Việc Motorola và nhà mạng Verizon tiến hành trợ giá chỉ $599,99 cho phiên bản 3G 32GB của Xoom và phiên bản không cam kết chỉ $799,99 rẻ hơn nhiều so với phiên bản cùng lại của Ipad cũng xem là 1 lợi thế to lớn nhầm lôi kéo khách hàng.

Hãng Motorola và Google cũng mạnh tay khi trang bị cho hệ điều hành Android 3.0 những ứng dụng mới dành riêng cho máy tính bản như Gmail, Music, Youtube, Movie Studio, Google Talk. Những ứng dụng này được tinh chỉnh phù hợp với màn hình cảm ứng có độ phân giải cao và giao diện mới giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng, xem video, nghe nhạc, chỉnh hình ảnh, trò chuyện với bạn bè qua camera phía trước bởi phần mềm Google Talk.

Mặt dù được bán ra mà không cài ứng dụng Adobe Flash nhưng người dùng cũng không cần quá quan tâm vì ứng dụng Flash 10.2 sẽ sớm đến với người dùng trong nửa đầu tháng 3 tới. Adobe Flash 10.2 cũng được xem là điểm mạnh giúp đè bẹt Ipad cho phép người dùng khả năng lướt web full flash, xem video hay chơi game flash...

Khả năng đáp ứng như cầu giải trí của Motorola Xoom sẽ làm người dùng hài lòng khi có thể xem những bộ phim chuẩn HD 1080p trên máy mà không gặp bắt kỳ sự cản trở nào hết. Cùng với đó là PIN cho phép người dùng có thể sử dụng lên đến 8 giờ 20 phút liên tục chỉ kém chút xíu so với Ipad nhưng hơn hầu hết những chiếc tablet khác. Bên cạnh đó người dùng còn được trang bị camera 5 megapixel phía sau cùng đèn LED flash cho khả năng chụp ảnh tuyệt vời tự động điều chỉnh tiêu cự lấy nét, quay phim chuẩn HD 720p. Những hình ảnh được chụp và đoạn video quay bởi người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa lại với ứng dụng Movie Studio đi kèm theo máy.

Tham khảo: EngadgetChủ đề tương tự: