Nối tiếp sự thất bại trong việc ngăn cản người dùng hack máy và cài những bản ROM, ứng dụng không được chứng thực của Motorola và HTC, hãng Samsung đang nghiên cứu để cho ra mắt phiên bản firmware mới dành cho chiếc tablet Galaxy Tab để ngăn cản người dùng thay đổi bản ROM, cài những ứng dụng không bản quyền, root máy ...

Samsung có kế hoạch xây dụng những bản ROM JM6 A, C và D dành cho Galaxy Tab nhằm mục đích trên với phương thức thay đổi bootloaders có khả năng nhận diện phiên bản firmware trong máy có phải là phiên bản chính thức không? Tuy nhiên, việc này cũng không phải là dễ dàng cho Samsung vì ngay cảng HTC với T-Mobile G2 và Motorola với Droid X có trang bị phần cứng vật lý chống việc này cũng dễ dàng bị hacker qua mặt.

Mặt dù, Google phát triển hệ điều hành Android với phương châm là cởi mở dành cho mọi người nhưng họ cũng cho phép những hãng sản xuất điện thoại có thể kết hợp với nhà mạng tinh chỉnh khóa phần cứng và khóa mạng theo từ máy. Chỉ riêng có 2 chiếc điện thoại Nexus One và Nexus S là người dùng có thể dễ dàng mở bootloaders để cài những bản ROM khác mà không cần phần mềm chuyên dụng.

Tham khảo: electronista


Chủ đề tương tự: