Mặc dù không rỏ lý do gì mà hãng Samsung đã không hề đề cặp gì đến bộ xử lý của chiếc tablet Galaxy Tab 3 10.1 nhưng dựa vào phần mềm kiểm tra đã cho thấy, chiếc tablet này được trang bị CPU Intel Atom Z2560 xung nhịp 1.6GHz với 2 nhân 4 luồng. Đây là bộ xử lý thế hệ Clover Trail+ mới nhất của hãng Intel giới thiệu dành cho những thiết bị di động. Bộ xử lý này cũng thuộc dòng khá mạnh hiện nay với hiệu suất không hề thua kém những bộ xử lý 4 nhân ARM nhưng hãng điện tử Hàn Quốc còn không thềm in logo của hãng Intel lên vỏ máy, hộp đựng hay trong bất kỳ tài liệu nào về máy. Điều này có thể thấy, hãng Samsung không mặn mà gì lắm với việc sử dụng bộ xử lý này cho sản phẩm của mình.

Trong khi đó rút kinh nghiệm từ chiếc smartphone Galaxy S4 với 16GB bộ nhớ trong mà người dùng đã không hài lòng khi chỉ có thể lưu trữ khoản 9GB. Hãng Samsung đã điều chỉnh phần thông tin bộ nhớ trong của máy thành đúng 16GB, có hiển thị thêm phần thông tin lưu trữ hệ thống. Nhưng thực tế thì người dùng chỉ có thể lưu trữ được 11,58GB trên chiếc tablet này. Rất mai, khe cắm thẻ nhớ microSD sẽ cho phép người dùng tăng thêm tối đa 64GB nữa nếu muốn.

Hiện tại, Samsung Galaxy Tab 3 10.1 đang được bán ra chính hãng tại thị trường Việt Nam với giá 10,49 triệu đồng cho phiên bản 3G 16GB.


Theo: DroidViet.Com


Chủ đề tương tự: