Qualcomm và NVIDIA là hai trong số những nhà sản xuất chipset cho các hãng di động hàng đầu thế giới, mỗi hãng có một ưu thế riêng trong từng dòng chipset của mình. Hầu hết các smartphone và tablet cao cấp lõi tứ hiện nay đều sử dụng 2 dòng chip Terga 3 và trên Snapdragon S4 Pro, ngay cả chiếc tablet Nexus 7 của hãng tìm kiếm hàng đầu hiện nay cũng đang sử dụng chip Terga 3. Tuy nhiên rất có thể các thế hệ máy tính bảng Nexus 7 thế hệ tiếp theo do Google sản xuất sẽ sử dụng chipset của Qualcomm thay vì sử dụng của hãng NVIDIA như trước đây.

Theo một chuyên gia phân tích của Pacific Crest là Michael McConnel cho biết, Google sẽ sử dụng chipset Qualcomm Snapdragon S4 Pro APQ8064 thay vì chip Terga 3 của hãng NVIDIA mà thế hệ Nexus đầu tiên đã sử dụng. Michael McConnel cho biết: “Chúng tôi tin rằng NVIDIA đã mất đi cuyền cung cấp vi xử lý cho các thế hệ máy tính bảng Nexus 7 tiếp theo của Google dự kiến ra mắt vào quý 2 năm nay” Ông cũng cho biết thêm 2 lí do để Google chọn chipset của hãng Qualcomm đó là "Giá cả hết sức cạnh tranh và cách xử lý mã nguồn đơn, đồng thời đơn giản hóa chi phí trên modem 3G/4G"

Có thế hiểu lý do chính mà Google đưa ra quyết định này là giá cả phải chăng của chipset Snapdragon so với chip Terga, đồng thời SoC trên Snapdragon S4 Pro sẽ tích hợp luôn các modem 3G/4G mà không cần trang bị thêm các chip kết nối 3G/4G riêng biệt. Đồng thời trong thực tế Google sẽ không phải trả những khoản phí phát sinh cho các modem bổ sung, điều đó đồng nghĩa với việc giảm chi phí sản xuất. Tuy nhiên giới phân tích cho rằng sẽ không chỉ có hai lý do kể trên tại sao Google đã lựa chọn cho chip Qualcomm trong các thế hệ Nexus 7 tiếp theo của mình.

Tham khảo: Pocketdroid


Chủ đề tương tự: