Ngày 02-9-2010 tại Đức, Samsung đã chính thức giới thiệu chiếc máy tính bảng (tablet) Galaxy Tab chạy HĐH Android tích hợp chức năng điện thoại với màn hình 7 inch.

Cũng trong này hôm nay, Thế giới @ đã có dịp được vọc chiếc Galaxy Tab đầu tiên tại Việt Nam cùng Vận động viên Thể hình Phạm Văn Mách. Theo Samsung, chiếc máy tính bảng Galaxy Tab này sẽ được phân phối tại thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới với giá dự kiến là 15-16 triệu đồng.

Nếu thông tin về giá bán của chiếc tablet này là đúng thì với mức giá này Việt Nam sẽ có giá bán rẻ hơn nhiều so với giá bán chính thức của Galaxy Tab tại Châu Âu.

Chiếc tablet này của Samsung có thể mang đến cho bạn nhiều hơn những thứ mà bạn cần nữa ! Bạn có 1 chiếc tablet có khả năng đọc sách, xem phim full HD 1280p, lướt web đầy đủ với flash, hệ điều hành Android thân thiện, khả năng gọi điện và nhắn tin , call video trên cả mạng CDMA và GSM (có 2 phiên bản CDMA và GSM dành cho người dùng lựa chọn), khả năng lướt web trên mạng 3G...

Chiếc tablet với màn hình 7 inch này sẽ được bán ra chính thức vào quý IV năm nay nhưng chưa có giá bán cụ thể, với kích thước 190.09 x 120.45 x 11.98 mm và nặng chỉ 380 grams sẽ cho phép người dùng nhẹ nhàng mang máy đi khắp nơi và PIN 4000mAh cho phép máy hoạt động liên tục trên 7 giờ liền. Ngoài ra, máy còn được trang bị cổng USB và cổng HDMI dùng kết nối với các HDTV.

Galaxy Tab có thiết kế với 3 nút volume, 1 nút nguồn , microphone , 1 camera 3 megapixel với đèn flash phía sau, camera 1.3 megapixel phía trước cho chat video hoặc call video, có thể tham gia cả hội nghị trực tuyến. Ngoài ra, dưới màn hình cũng được trang bị 4 nút nhấn như những chiếc điện thoại Android khác là nút Back / Menu / Home / Search.

Máy có hầu hết các kết nối mà bạn cần chớ không phải bị phân biệt ra 2 phiên bản như Ipad của Apple, bạn có thể xem phim và lướt net trên mạng 3G HSPA 7.2 900 / 1900 / 2100, Wifi B/G/N, Bluetooth 3.0. Tuy nhiên, chúng tôi chưa có thông tin về hệ thống định vị GPS trên chiếc máy này.

Còn về phần cứng thì có thể thấy bộ xử lý 1GHz Coretex A8 và bộ đồ họa PowerVR SGX540, màn hình cảm ứng 7 inch với độ phân giải 1024x600p, 16GB hoặc 32GB bộ nhớ trong tùy theo phiên bản, hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên đến 32GB. Bạn cũng có thể xem phim full HD 1280p và kết nối với các thiết bị giải trí khác trong nhà thông qua công nghệ DLNA .

Hệ điều hành Android 2.2 với giao diện TouchWiz 3.0, hỗ trợ lướt web, xem phim, chơi game flash với Adobe Flash 10.1, kho ứng dụng Android Market trên 120.000 ứng dụng cũng là điểm mạnh không thể không nhắc đến. Máy được bán tặng kèm bộ phần mềm Thinkfree Office, và 4 bộ phần mềm Reader Hub, Music Hub, Media Hub, Social Hub của Samsung.

  • Reader Hub : cho phép người dùng đọc tin tức , tạp chí từ PressDisplay, Zinio và kho sách của Kobo.
  • Music Hub: cho phép người dùng nghe nhạc từ kho nhạc 7digital .
  • Media Hub: cho phép người dùng thuê phim trong kho phim của Samsung.
  • Social Hub: hỗ trợ kết nối các mạng xã hội ảo.Tham khảo : ictworld
Chủ đề tương tự: