Chúng ta đã biết rằng, hãng Asus Đài Loan đang sẵn sàng tặng miễn phí bộ phụ kiện định vị GPS rời cho người dùng mua những chiếc tablet Transformer Prime để giải quyết các vấn đề phát sinh bởi hệ thống phần cứng. Tuy nhiên dường như không phải tất cả người dùng mua chiếc tablet này điều được tặng bộ phụ kiện này, hãng Asus tại Ý đã đăng tải thông điệp trên blog Facebook của mình và cho biết người dùng mua chiếc tablet này sẽ không được tặng bộ phụ kiện GPS Extension Kit tại Ý và Hy Lạp. Asus giải thích cho lý do này là tại vì ở Mỹ và Đài Loan họ quảng cáo Transformer Prime hỗ trợ "Full GPS" nhưng đã không hoạt động đầy đủ tính năng nên được tặng, còn tại Ý máy chỉ được quảng cáo là "GPS Locator" nên không được tặng. Chính lý do giải thích kiểu này đã làm cho người dùng nổi giận và cho rằng họ giống như đã bị lừa.

Tuy nhiên sau khi thông tin này nhanh chống truyền đi trên khắp các trang tin tức trên toàn thế giới thì Asus dường như đã nhận thấy hậu quả xấu. Đại diện hãng Asus toàn cầu cho biết chỉ có những khách hàng tại Ý và Hy Lạp mới không nhận được bộ phụ kiện GPS rời miễn phí, còn tất cả những khách hàng ở các quốc gia khác thì nhận được email đăng ký để kiểm tra xem chiếc Transformer Prime của mình có nằm trong diện được đền bù hay không và việc đăng ký kiểm tra này cũng kéo dài đến hết ngày 31/7/2011 tới.

Như vậy có thể thấy, nhiều khả năng người dùng mua chiếc tablet Asus Transformer Prime chính hãng tại Việt Nam cũng sẽ không được nhận miễn phí bộ phụ kiện định vị GPS rời này. Tuy nhiên nếu bạn đã mua chiếc tablet này thì cũng có thể thử đăng ký xem mình có mai mắn hay không: http://event.asus.com/ASUSPad/TF201GPS/

Tham khảo: Engadget


Chủ đề tương tự: