Như vậy là hãng sản xuất đồ chơi nổi tiếng Hasbro đã không thành công trong việc thuyết phục thẩm phán yêu cầu một lệnh cấm bán chiếc tablet Transformer Prime của hãng Asus. Trước đó vào cuối năm rồi, hãng Hasbro đã đệ đơn lên tòa khởi kiện hãng Asus sử dụng thương hiệu đồ chơi robot thủ lĩnh Optimus Prime biến hình của hãng để đặt tên cho sản phẩm Transformer Prime của mình nhằm gây sự nhầm lẫn cho khách hàng. Công ty này cũng cho rằng thương hiệu của mình cũng đã sử dụng trong những thiết bị như USB, chuột máy tính, dock iPod, loa... và đặc biệt là seri phim hoạt hình "Transformers Prime" từ tháng 11/2010. Bộ phim này đã từng được đề cử giải Emmy và phát sóng trên 170 quốc gia khác nhau.

Tuy nhiên nhiêu đó là chưa đủ, thẩm phán của phiên tòa đã cho rằng người dùng sẽ không dễ dàng nhằm lẫn giữa đồ chơi của hãng với chiếc tablet của Asus. Trích lời: "Không có gì cường điệu về Eee Pad Transformer hoặc Eee Pad Transformer Prime, cũng không có thể nói rằng có điều gì đó tương tự về việc sử dụng hoặc tính năng giữa chiếc tablet Asus với đồ chơi của Hasbro". Tòa án cũng cho rằng thiết bị của Asus sử dụng từ "transformer - biến hình" để ý nói về khả năng có thể biến đổi thành 1 chiếc máy tính xách tay khi kết hợp với bàn phím rời đi kèm.

Ngay sau khi thua kiện, hãng Hasbro đã ra thông báo cho biết rằng hãng mạnh mẽ không đồng ý với các quyết định của tòa nhưng đánh giá cao việc tòa đã công nhận thương hiệu TRANSFORMERSTRANSFORMERS PRIME của hãng và cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi vụ kiện này.

Tham khảo: PaidContent


Chủ đề tương tự: