Chỉ chưa đầy 1 tháng sau bản nâng cấp 5.6, Google đã có những tính năng mới cho ứng dụng xem bản đồ Google Maps của mình phiên bản mới 5.7 dành cho người dùng những thiết bị chạy hệ điều hành Android. Điểm đặc biệt trong phiên bản mới này là việc bất đầu thử nghiệm dịch vụ Transit Navigation cho phép người dùng có thể nhận được hướng dẫn về tình hình giao thông tại hơn 400 thành phố trên thế giới, hỗ trợ tìm kiếm chính xác địa chỉnh, cải tiến việc đưa ra các gợi ý khi tìm kiếm, có thể hiển thị hình ảnh trong Place và cho phép tải bản đồ về xem mà không cần mạng.

Tuy nhiên hiện nay tính năng Transit Navigation vẫn chưa hỗ trợ những thành phố tại Việt Nam. Người dùng nếu muốn tải bản đồ khu vực về máy để xem mà không cần kết nối mạng thì hãy bật tính năng "Download Map Area" trong phần Labs (Menu>More>Labs). Rồi sau đó khi xem 1 vùng nào, bạn chỉ cần click vào 1 địa điểm hiển thị trên bản đồ và tùy chọn cho phép bạn tải về bản đồ khu vực đó sẽ xuất hiện trong menu cuối cùng của địa điểm.

Hiện tại, người dùng có thể tải hoặc nâng cấp ứng dụng này hoàn toàn miễn phí trên Android Market dành cho những chiếc điện thoại và tablet trang bị hệ điều hành Android 2.1 trở lên.

Tổng hợp: Google Blog & Androidcentral


Chủ đề tương tự: