Cùng với việc phát hành phiên bản trình duyệt web Firefox 5 dành cho máy tính thì hãng Mozilla cũng đã chính thức phát hành phiên bản này dành cho hệ điều hành Android. Phiên bản mới nhất này đã chính thức hỗ trợ việc không cho phép lưu trữ thông tin người dùng "Do Not Track" của các website, tăng tốc độ lướt web trên mạng 3G, tương thích với bàn phím ảo SwiftKey và 1 số lỗi khác liên quan đến hình ảnh, ngôn ngữ, menu và việc hiển thị màu sắc hình ảnh và video tốt hơn.

Qua thử nghiệm cho thấy tốt độ lướt web khá nhanh hơn so với những phiên bản trước và đặc biệt đây cũng là trình duyệt dành cho di động đầu tiên hỗ trợ tính năng ngăn chặn không cho webiste lưu trữ lại các thông tin của người dùng "Do Not Track". Tuy nhiên, dung lượng bộ cài đặt còn lớn, tính năng ngăn chặn cần số sự hợp tác của nhà phát triển website, vẫn chưa hỗ trợ Adobe Flash và 1 số dòng điện thoại củ trước đây không thể cài được ứng dụng.


Ứng dụng được nâng cấp hoặc tải miễn phí từ kho ứng dụng Android Market của Google với từ khóa là tên chương trình hoặc thông qua QRCode là link bên dưới:Chủ đề tương tự: