1 tháng sau khi có bản nâng cấp mới, Google đã bắt đầu nâng cấp ứng dụng bản đồ trực tuyến Google Maps của mình lên phiên bản 5.3 dành cho hệ điều hành Android. Phiên bản mới này được bổ sung thêm tính năng mới đó là khả năng lưu lại lịch sử địa điểm mà nguồn dùng đã đi qua. Điều này khá tốt cho những bạn hay quen hay lỡ quên 1 cái gì đó cũng có thể dựa vào biểu đồ để tìm lại.

Để xem lại lịch sử những nơi mà mình đã đi qua thì người dùng chỉ cần đăng nhập vào thông tin Latitude và click chọn menu mới là "View location history". Bây giờ thì ứng dụng sẽ hiển thị ra những địa điểm mà bạn đã đi qua, ước tính thời gian còn lại về nhà, đến nơi làm... Phần lịch sử này hoàn toàn bảo mật và chỉ có 1 mình bạn có thể xem được mà thôi, bạn cũng có thể xóa đi nếu muốn.

Ngoài ra, trong phiên bản Google Maps 5.3 mới này thì người dùng còn được bổ sung thêm 2 tính năng nhỏ nửa là:

  • Check in at home: tính năng này cho phép bạn kiểm tra thời gian sẽ mất để về đến nhà và chia sẽ cho bạn bè hoặc thành viên gia đình biết. Để thực hiện tính năng này thì người dùng cần vào Latitude > Home - Tap to set your location > xem xét và chọn địa điểm mà mình đang ở gần đó > nhập địa chỉ nhà của bạn > kiểm tra lại 1 lần nửa và nút "Home" sẽ hiển thị thông tin chi tiết cho bạn.
  • Add your own aspects for places: với tính năng mới này thì người dùng sẽ dễ dàng đánh giá 1 nơi nào đó đã đi qua bằng cách sử dụng tính năng Google Places with Hotpot. Bạn đã có thể viết vào những đánh giá của mình thay vì phiên bản trước chỉ chọn theo thanh điểm mà Google đưa ra.

Ứng dụng cho phép tải hoàn toàn miễn phí trên Android Market với từ khóa là tên chương trình hoặc QR Code bên dưới. Lưu ý chỉ dành cho những thiết bị chạy hệ điều hành Android 1.6 trở lên:
Chủ đề tương tự: