Nhầm hỗ trợ cho bạn có thể dễ dàng chuyển đổi tiếng Việt sang chữ Quốc ngữ mới dạng teen code một cách nhanh chóng. Ứng dụng Tiếq Việt dựa trên việc đề xuất cải tiến cách viết chữ Quốc ngữ của PSG.TS. Bùi Hiền - Nguyên Hiệu phó trường Đại học Sư Phạm Ngoại Ngữ Hà Nội, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nội dung và Phương pháp dạy học phổ thông.

PHƯƠNG PHÁP:
Sẽ bỏ chữ Đ ra khỏi bảng chữ cái tiếng Việt hiện hành và bổ sung thêm một số chữ cái tiếng Latin như F, J, W, Z. Bên cạnh đó, thay đổi giá trị âm vị của 11 chữ cái hiện có trong bảng trên, cụ thể: C = Ch, Tr; D = Đ; G = G, Gh; F = Ph; K = C, Q, K; Q = Ng, Ngh; R = R; S = S; X = Kh; W =Th; Z = d, gi, r. Vì âm "nhờ" (nh) chưa có kí tự mới thay thế nên trong bản trên tạm thời dùng kí tự ghép N' để biểu đạt.

CÁC TÍNH NĂNG:
- Chuyển đổi nhanh chóng ngôn ngữ Tiếng Việt sang ngôn ngữ mới dạng teen code
- Nhập liệu văn bản bằng giọng nói
- Copy/pase nhanh chóng và có thể chia sẻ qua tin nhắn SMS hoặc Email

LƯU Ý:
Đây là ứng dụng PHI LỢI NHUẬN với mục đích vui là chính, tác giả không có ý châm biếm hay phản bác đề xuất cải cách của PSG.TS. Bùi Hiền. Xin vui lòng không bình luận những vấn đề không liên quan. Xin cân nhắc trước khi sử dụng!Download: https://play.google.com/store/apps/d...oybox.teencode

Chủ đề tương tự: