Google play đánh giá và đưa các ứng dụng lên hàng đầu dựa vào các tiêu chí nào ?


Giao diện “chợ” Google Play- CHPlay chia làm nhiều khu vực TOP FREE chứa những ứng dụng miễn phí và TOP PAID chứa ứng dụng trả phí hàng đầu. Đa phần các ứng dụng trong hai mục nầy đều là các ứng dụng được tải về nhiều. Thẻ TOP PAID chứa những ứng dụng trả phí thực sự hữu ích mà bạn có thể tham khảo để chọn mua.

Do đặc thù của tính miễn phí nên thẻ TOP FREE vẫn còn “tạp nham”, chưa phản ánh được chất lượng ứng dụng. Một số ứng dụng Việt trong “top” dù mang nhãn giá Miễn phísong lại yêu cầu người dùng nạp tiền qua SMS mới sử dụng được các tính năng mà không cho dùng thử ứng dụng trước khi mua.


Ngoài ra, trong TOP FREE cũng có nhiều ứng dụng 18+ chưa phù hợp với đối tượng người dùng là trẻ em. Do vậy, để tăng tính an toàn khi đưa máy cho trẻ sử dụng, bạn nên giới hạn việc hiển thị ứng dụng theo độ tuổi. Trên giao diện Google Play, bạn chọn biểu tượng 3 ô vuông dọc >Settings > nhấn vào mục Content filtering. Ở hộp thoại Allow appsrated for hiện ra, bạn đánh dấu vào ô Everyone > nhấn OK. Sau đó, ở hộpEntercontent PIN, bạn điền mã PIN gồm 4 số (tự chọn) vào ô trống >OK. Những lần sau, khi muốn thay đổi thiết lập trong Content filteringcần phải nhập đúng mã PIN đã tạo ban đầu. tai ch play ve dien thoai mien phi
Để xem danh sách ứng dụng hay do chính Google đề xuất (cả miễn phí lẫn trả phí), bạn vào thẻ RECOMMENDED FOR YOU trên Google Play > chọn mục EDITORS’CHOICE.Thông tin nhà phát triên ứng dung la tieu chi đánh giá


Thông tin về hãng phát triển ứng dụng cũng là tiêu chí quan trọng trong lựa chọn ứng dụng. Phía dưới phần mô tả một ứng dụng trên Google Play có phần More by Abc (Abc là tên nhà phát triển) hiển thị danh sách các ứng dụng khác của Abc để bạn tham khảo thêm.

Nếu muốn xem thông tin chi tiết hơn về nhà phát triển, bạn nên duyệt Google Play trên máy tính bằng cách truy cập vào website. Với những hãng lớn, đáng tin cậy, ngay phía dưới tên hãng còn có ghi dòng “NHÀ PHÁT TRIỂN HÀNG ĐẦU” (hay “TOP DEVELOPER”). Dưới phần Mô tả là liên kết Truy cập trang web của Nhà phát triển để bạn đi đến website của hãng (nếu có).

Chủ đề tương tự: