Hãng Google đã bắt đầu đưa vào hoạt động kho sách trực tuyến gây nhiều tranh cải của mình cách đây một ngày. Người dùng những chiếc điện thoại Android đã có thể tải ứng dụng này phiên bản 1.0.16 trên Android Market và hoàn toàn miễn phí. Như vậy chỉ với 1 chiếc điện thoại và phần mềm của Google người dùng đã có thể truy cập và đọc hơn 3 triệu quyển sách miễn phí với đầy đủ thể loại.

Ngoài hệ điều hành Android, Google cũng đưa ứng dụng này lên Apps Store của Apple dành cho những chiếc điện thoại Iphone và tablet Ipad, thiết bị đọc sách của Sony... Tuy nhiên, đối với những quyển sách được bán thì Google chưa hỗ trợ người dùng mua những quyển sách mà họ bán tại thị trường Việt Nam.

Giao diện của chương trình khá đơn giản với giao diện chủ của ứng dụng hiển thị hình ảnh bìa những quyển sách mà người dùng đã đọc. Công cụ tìm kiếm và quản lý kho sách thông qua tài khoản Gmail của người dùng. Để đọc những quyển sách người dùng chỉ cần click vào hình những quyển sách mà thư viện sách của mình đang có và chương trình sẽ cung cấp cho người dùng khả năng đọc sách với hiệu ứng lật trang 3D đẹp mắt...

Ngay bây giờ người dùng đã có thể tải ứng dụng Google Books trên Android Market với từ khóa là tên chương trình hoặc thông qua QR Code bên dưới:Chủ đề tương tự: