Game Line, Cờ Caro, trò chơi Pikachu vẫn luôn là những tựa game văn phòng lôi cuốn được số đông Game thủ. Mặc dù game Line ra mắt từ lâu nhưng vẫn luôn lôi cuốn người chơi, bởi vì cách chơi vô cùng đơn giản, hình ảnh đồ họa bắt mắt, thoả sức thể hiện kỹ năng sắp xếp khéo léo của mình để ghi được thật nhiều điểm, lọt bảng xếp hạng các game thủ ghi số điểm cao nhất.
Giao diện Lines 98 cổ điển là một hình vuông lớn bao gồm 9 hàng ngang và 9 hàng dọc, tạo hình 81 hình vuông nhỏ, có nhiều quả bóng với màu sắc khác nhau như: đỏ, xanh, cam, vàng... Nhiệm vụ của người chơi là bố trí sao cho có ít nhất 5 quả bóng cùng màu nằm trên một hàng dọc, ngang hay chéo để đạt điểm. Sau mỗi lần di chuyển sẽ tự sinh ra 3 trái bóng mới với màu sắc cũng như vị trí bất kì.
Gamer cần tính toán, sắp xếp hết sức khéo léo để lượng bóng tiêu biến lớn hơn số lượng bóng sinh ra, ngược lại chúng sẽ chiếm hết tất cả các ô vuông nhỏ và game sẽ kết thúc! Nghe thì có vẻ giản đơn nhưng trên thực tế thì không hề đơn giản chút nào, người chơi cần chơi thật nhiều lần để tích luỹ kinh nghiệm, cũng như tính toán thật khéo léo những bước đi của mình. Để nâng cấp skill chơi trò chơi Lines 98 của mình bạn có khả năng tham khảo một số thủ thuật nho nhỏ dưới đây:
Mẹo chơi trò chơi Lines 98 cổ điển đạt điểm cao

* Thường xuyên quan sát thật kĩ tổng thể để dùng tốt nhất các hàng ngang, chéo và dọc có các quân có màu giống nhau.
* Xếp để không những 5 trái bóng mà thậm chí như là 6, 7 hoặc 8 trái bóng có mặt trên 1 hàng.
* Kiên trì, không nên nôn nóng.
* Khi vừa bắt đầu chơi ăn 5 quả bóng ít thôi, bởi ăn 5 trái bóng lúc đầu sẽ được khá ít điểm.
* Bố trí nhiều trái bóng với nhiều màu một lúc, để tạo ra những nước chờ sẵn.
* Đôi lúc đi nhầm thì bạn có thể Undo, nhưng không nên lạm dụng vì sẽ làm mất tính lôi cuốn của trò chơi.
* Bố trí gọn vào góc và sát mép, không được xếp tràn lan vừa khó nhìn, khó nối lại khó ăn điểm.
* Ưu tiên sắp xếp những hàng có sẵn 3 quả bóng.
* Tính toán những ô trống để đi những lượt sau, nếu không sẽ không có đường di chuyển.

Sau khi chơi đạt số điểm thì nhớ lưu điểm lại để so với những người chơi game Line 98 khác. Để lưu được điểm người chơi cần chơi cho tới khi game kết thúc. Với các bí quyết nho nhỏ ở trên hi vọng game thủ sẽ có những bước di chuyển hợp lí, được điểm thật cao và so tài với bạn bè và các game thủ khác.

Chủ đề tương tự: