Dù mới ra mắt game thủ cách đây không lâu, Vault - đứa con tinh thần của Nitrome - lại tiếp tục gây bão các BXH game hiện hành.


Nitrome sở hữu một số lượng cực khủng siêu game trên các kho ứng dụng hiện nay. Dường như với mỗi ấn phẩm của mình, hãng đều đang nỗ lực không ngừng nghỉ để thay đổi mỗi ngày. Sản phẩm mới nhất, Vault, là một tựa game hơi hướm Endless Runner và thực sự ghi điểm bởi tính giải trí cao. Gameplay không quá đơn giản nhưng một khi đã chơi, bạn sẽ nhanh chóng nghiện Vault. Nói ngắn gọn, đây là một trong những tựa game đáng để chơi nhất năm nay.Nitrome được biết đến với nhiều sản phẩm game đình đám như Icebreaker: A Viking Voyage, Magic Touch: Wizard, Platform Panic và 8bit Doves. Nếu đã từng chơi thử bất kỳ tựa game nào trong những cái tên được nêu ở trên, chắc chắn bạn sẽ mường tượng ngay hình ảnh đồ họa Retro (Hoài cổ) và Pixel cổ điển đã tạo nên thương hiệu rất riêng cho Nitrome. Vault cũng không phải ngoại lệ.Vault là sự kết hợp hài hòa của các thử thách khó nhằn, nền đồ họa tươi sáng bắt mắt và gameplay vui nhộn. Nếu đã từng theo dõi Olympics, có thể bạn sẽ dễ hình dung ra lối chơi của game, nó tương tự với bộ môn nhảy sào. Trong đó, bạn sẽ có 2 định nghĩa về Track và Field. Game thủ trong vai các vận động viên sẽ sử dụng một chiếc sào có độ đàn hồi tốt và chạy nước rút từ điểm xuất phát.Đến một vị trí nhất định,bạn sẽ dùng chiếc sào đó để làm điểm tựa và bật nhảy cao qua rào chắn. Điểm khác biệt của Vault so với bộ môn nhảy sào ngoài đời thực là bạn sẽ không cần phải bận tâm về việc chạy bởi game sẽ tự động đẩy nhân vật của bạn di chuyển về phía trước. Nhiệm vụ của bạn là căn chính xác thời điểm để chạm vào màn hình và bật nhảy.Đôi lúc chướng ngại vật không chỉ đơn giản là rào chắn mà đó có thể là các đồ văn phòng phẩm hoặc động đất, khiến toàn bộ mặt đất rung lên bất ngờ làm giảm độ thăng bằng của bạn. Trong một số level, người chơi bị đặt vào tình thế vô cùng khó khăn khi phải nhảy lên những vùng đất cao hơn nhiều so với mức mà chiếc sào của bạn cho phép. Trong các trường hợp đó, bạn phải biết cách khéo léo tận dụng các mô đất nhô ra để làm bàn đạp cho sức bật cao hơn.Song song với việc nhảy sào, game thủ cũng có nhiệm vụ thu thập lượng xu càng nhiều càng tốt. Số xu này sẽ được sử dụng để unlock các nhân vật mới cũng như những vật phẩm hỗ trợ đặc biệt trong Vault. Ngoài ra, trên đường đi bạn sẽ bắt gặp một số vòng tròn kỳ lạ. Nếu bạn nhảy qua được các vòng tròn đó thì bạn sẽ kiếm được thêm lượng xu khổng lồ.


Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm game để giải trí trong vài phút hay để cày cuốc thì Vault đều có thể đáp ứng. Vault hiện đã có phiên bản dành cho các hệ máy Android. Bạn có thể tải game miễn phí tại đây

Chủ đề tương tự: