Tựa game bảo vệ môi trường là một đề tài mới cho nhiều dev trong và ngoài nước. Mới đây Mini Studio - một Studio không mấy nỗi tiếng trong làng game cho ra mắt : Garbage Sorting (GS). Game lấy ý tưởng qua việc phân loại rác - một hành động thiết thực bảo vệ môi trường.


Game mới ra mắt và có nhiều bản cập nhật vá lỗi liên tục thì ngày 19/7/2015, tác giả đã đưa lên Kho ứng dụng CH Play bản cập nhật đầy đủ nhất. Tuy ra mắt chưa lâu ( ngày 12/7/2015) nhưng game Garbage Sorting đã nhận được những đánh giá tích cực từ phía người dùng thử: 4.8* trong đó 51 lượt đánh giá 5*, 7 đánh giá 4* và 1 đánh giá 3*. Những đánh giá tích cực nhận được từ cả trong nước lẫn nước ngoài chứng tỏ GS thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người.


Với bộ cài dung lượng không quá lớn (17 Mb), GS phù hợp cho các điện thoại chạy android từ 2.3 trở lên. Và tất nhiên các yếu tố như: đồ họa đơn giản nhưng đẹp, lối chơi không quá khó hiểu đã làm nên nét đặc trưng riêng cho Garbage Sorting.


Thuộc thể loại game Phản xạ, GS không quá cầu kỳ trong cách chơi tuy nhiên vẫn có những mẹo chơi riêng để tránh nhàm chán, nhận điểm và tiền thưởng nhiều hơn. Khi có vật thể chạy từ đường cống màu vàng đến điểm phân loại màu đen trên cống, người chơi nhanh tay chọn đúng loại rác đó:
• Nếu vật chạy ra là bom ( có chữ TNT ) thì phải loại bỏ nó ngay. Bom rớt xuống sông sẽ bị thua.
• Trường hợp là tiền, quà hay rác rơi chạy ra khi phân loại, bạn sẽ nhận được tiền hay điểm thưởng. Nếu 3 vật đó rơi xuống sông bạn sẽ bị trừ điểm.
• Điểm thưởng sẽ giúp bạn nâng cao level. Tích lũy tiền thưởng cao bạn sẽ mua các item trong các shop. Trước khi vào chơi, player có thể mang theo duy nhất 1 item vào balo và dùng trong lúc hợp lí nhất.
Các rác thải sẽ chạy ra với vận tốc nhanh dần đều, khi phân loại một lúc hơn 2 rác thải người chơi sẽ được Combo giúp tăng điểm và tiền thưởng.


Hệ thống shop với nhiều vật phẩm giá trị và không hút máu như đa số game trên thị trường cũng góp phần làm game phần nào công bằng hơn, đây cũng là một yếu tố giúp các game thủ thích cày cuốc có một môi trường để so tài. Ngoài ra người chơi có thể khoe chiến tích bằng cách chia sẽ qua: Facebook, Zalo. SMS, mail ...


Thời gian đầu chắc chắn ai cũng sẽ bỡ ngỡ vì đây là một thể loại mới, tuy nhiên sau khi làm quen, bạn có thể làm chủ và chơi tốt hơn. Chúc các bạn mùa hè vui vẻ.
Tải về và chơi game Garbage Sorting tại đây.

Chủ đề tương tự: