Dragon Ball Z: Dokkan Battle đã được Namco Bandai chính thức chào sân trên Mobile, cho game thủ sống lại ký ức tuổi thơ với "Bảy Viên Ngọc Rồng" ngày nào.


[MEDIA=youtube]q4TaKE7R3RE[/MEDIA]


Dragon Ball Z: Dokkan Battle khởi đầu hành trình bằng việc Trunks hay quen thuộc với bạn đọc Việt Nam qua cái tên Ca Lích, đã gặp tai nạn khi đang du hành với cỗ máy thời gian của mình. Trunks vô tình lạc vào một thế giới nghịch đảo, nơi vô vàn nhân vật Dragon Ball hỗn chiến liên miên. Nay trước việc dòng thời gian bị đứt gãy, nhiệm vụ của Trunks sẽ là thu thập bạn đồng hành để đưa thế giới trở lại với trật tự vốn có trước đây.
Phong cách lối chơi của Dragon Ball Z: Dokkan Battle là sự kết hợp giữa cơ chế chiến đấu theo lượt và yếu tố giải đố khá tương đồng với thể loại Match-Three cực kỳ phổ biến. Ở đó, game thủ sẽ nắm trong tay một đội hình quy tụ những nhân vật từ thế giới Bảy Viên Ngọc Rồng, không màng tốt xấu. Mỗi người sẽ mang trên mình một chỉ số sức mạnh, một cách thức chiến đấu với đại diện là những quả bóng năng lượng tương ứng.
Chắp nối thành công những bóng năng lượng cùng màu thành một đường thẳng dẫn tới vị trí đối phương, game thủ sẽ kích hoạt và tăng sát thương khi tổ đội mình tung chưởng. Mỗi loại bóng tất nhiên sẽ có sự tương khắc hỗ trợ lẫn nhau, yếu trước dạng này nhưng có thể mạnh so với dạng khác, đòi hỏi suy tính trước khi game thủ chọn lựa nên kích hoạt.
Trên thực tế, lối chơi của Dragon Ball Z: Dokkan Battle khá đơn giản và mang nét quen thuộc như nhiều tựa game nhập vai trên Mobile ngày nay, nơi game thủ có thể tùy nghi thu thập cũng như cường hóa đội hình thông qua vô vàn vật phẩm khác nhau. Ngay cả khi "cảnh giới" chiến binh đã đạt đỉnh, bạn còn có thể đặt họ vào trạng thái "Awaken", khai phá sức mạnh lên một tầm hoàn toàn mới và tiếp tục hành trình phát triển..Với lối chơi khá mới, Dragon Ball Z: Dokkan Battle có thể gạt bỏ sự đơn giản qua cái nhìn đầu tiên trong con mắt game thủ, thậm chí có thể cho bạn cảm thấy thoải mái và chăm chú trải nghiệm nhiều giờ. Đặc biệt hơn nữa, chúng ta còn có cơ hội song hành với những nhân vật Bảy Viên Ngọc Rồng gắn bó suốt năm tháng tuổi thơ, một điều mà khó có sản phẩm nào ngày nay đáp ứng được.
Dragon Ball Z: Dokkan Battle hiện đã có mặt trên nền tảng Android ở rất nhiều quốc gia, nhưng kém may mắn cho chúng ta là Việt Nam lại không nằm trong số đó. Tuy nhiên, các game thủ vẫn có thể tải game miễn phí trực tiếp tại đây

Chủ đề tương tự: