Các fan của dòng game hành động nhập vai chắc chắn đều đã từng một lần trải nghiệm MMORPG WAKFU trên PC. Cuộc phiêu lưu có một không hai đến thế giới tưởng tượng đầy màu sắc, chinh phục Wakfu – thứ năng lượng độc tôn có khả năng “hàn gắn” thế giới này đã trở lại và “lợi hại hơn gấp bội” dưới hình thức game mobile: Wakfu Raiders. Kế thừa tinh hoa của bản gốc, phiên bản dành cho di động hứa hẹn đem tới cho game thủ hàng giờ giải trí lí thú, thỏa sức khám phá và thể hiện tư duy chiến thuật. Game do Gumi và Ankama bắt tay thực hiện dành cho nền tảng iOS, Android.
Như đã nói ở trên, lấy cảm hứng trực tiếp từ đàn anh trên PC, cốt truyện của Wakfu Raiders xoay quanh đội ngũ các anh hùng được chọn, những người sở hữu năng lượng phép thuật đặc biệt, chiến đấu chống lại các loại động vật và thực vật của thế giới hoặc chế ngự, thuần hóa chúng trở thành tài nguyên nuôi sống con người đồng thời tìm ra năng lượng nguyên thủy, cội nguồn của sự sống Wakfu.
Để làm được điều đó, người chơi sẽ bắt đầu bằng việc tập hợp đội quân anh hùng của riêng mình. Wakfu Raiders cung cấp hơn 30 nhân vật, mỗi nhân vật có 6 đặc tính khắc chế nhau. Tương tự như những game RPG chiến thuật khác, người chơi không đơn giản là chiêu mộ ngẫu nhiên các thành viên của đội mà phải có sự lựa chọn, sắp xếp phù hợp. Một đội mạnh cần có đủ các yếu tố công thủ, các đặc tính (ví dụ Lửa, Nước, Khí, Đất) tương tác với nhau một cách hợp lý. Tư duy chiến thuật sẽ là yếu tố quyết định chiến thắng của người chơi.
Lối chơi của Wakfu Raiders mang hơi hướng của những gMO nổi bật hiện nay như LoL Truyền Kỳ, DoTa Truyền Kỳ theo đó các trận đấu sẽ dưới dạng theo lượt. Người chơi triệu hội các chiến binh sau khi đã tìm hiểu kĩ về kĩ năng của từng thành viên, khả năng kết hợp combo. Diễn biến mỗi trận đấu khá nhanh, các chiến binh sẽ ra đòn liên tục cho đến khi đủ lực tung ra đòn knock-out sát thương mạnh nhất, kết thúc đối thủ. Vượt qua từng cấp độ, người chơi sẽ nhận được điểm kinh nghiệm và vật phẩm đồng thở tiếp cận thêm với nhiều chế độ đấu PvP khác như Arena, Cellar Exploration… chiến đấu trực tuyến, cạnh tranh với bạn bè toàn thế giới.
Một điểm hấp dẫn khác của Wakfu Raiders chính là nền đồ họa phong cách chibi đẹp mắt, bám sát với bản gốc. Tạo hình của các nhân vật cũng như các loại quái/sinh vật kì lạ nhưng đều có vẻ đáng yêu, ngộ nghĩnh. Các hiệu ứng tung skill, thi triển phép thuật được lột tả bằng các hình ảnh sống động, âm thanh bắt tai.


Wakfu Raiders hiện được phát hành miễn phí, các bạn có thể tải phiên bản Android tại đây

Chủ đề tương tự: