Đối với những bạn chưa biết thì công nghệ thực tại ảo là một hệ thống mô phỏng trong đó đồ họa máy tính được sử dụng để tạo ra một thế giới "như thật". Hơn nữa, thế giới "nhân tạo" này không tĩnh tại, mà lại phản ứng, thay đổi theo ý muốn (tín hiệu vào) của người sử dụng (nhờ hành động, lời nói,..).
Để tạo nên 1 hệ thống VR(thực tại ảo) cần có google cardboard với 1 chiếc điện thoại android <5.5” và những app thiết kế riêng để sử dụng với google cardboard.
Bạn hãy xem thêm clip dưới đây để xem trải nghiệm thực tế của công nghệ thực tại ảo bằng google cardboard nhé.
[MEDIA=youtube]DHRBRPf6MeE[/MEDIA]


Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn 4 game thực tại ảo


1. Zombie Shooter VR
1 game Zombie kinh điển khá hay. Nhập vai vào 1 kẻ sống sót, đắm chìm trong một đường tàu ngầm đã bị lũ zombie chiếm đóng, bạn cần chiến đấu để tiêu diệt bảo vệ loài người. Kịch bản game thu hút, đồ hoạ game khá đẹp mắt, nhiều phân cảnh gây kích thích cho người chơi.
Cách chơi game khá dễ, không cần tay game chỉ cần dùng mắt để nhìn vào vũ khí để lấy vũ khí, nhìn vào bắn lũ zombie khát máu để bắn chúng

Download tại : https://play.google.com/store/apps/d...brum.zombievrx


2. Tuscany Dive
Một khung cảnh nên thơ trên một ngôi nhà mơ ước. Thật tuyệt vời khi bạn tham quan khung cảnh xung quanh có bờ biển lộng gió. Tạo cho bạn cảm giác như mình đang đi du lịch ở xứ người với một quang cảnh thật lãng mạn. Chỉ cần 1 chiếc google cardboard và điện thoại, chẳng cần đi đâu xa ta vẫn có thể khám phá các vùng đất và có trải nghiệm mới lạ như đi du lịch thật. Đây là một ứng dụng đáng để xem, nó là một ứng dụng của tương lai vì cách thức xây dựng của nó khá hiện đại.

Download tại : https://play.google.com/store/apps/d...usVR.TuscanyHD


3. Unlimited Racing VR
Bạn sẽ nhập vai thành 1 racer điều khiển 1 chiếc xe đua hạng nặng, chinh phục mọi cung đường trong thành phố. Tuy nhiên thử thách game này là bạn sẽ lái xe được bao lâu? Tức là không phải vừa đi vừa ngắm phong cảnh nữa mà bạn phải đi càng nhanh và càng lâu càng tốt. Bạn sẽ phải lái xe dưới những thời tiết khác nhau, với mỗi kiểu thời tiết lại có 1 dạng thử thách mới dành cho bạn. Nghe rất kích thích phải không? Tải game ngay và trải nghiệm nhé.


Download tại : https://play.google.com/store/apps/d...ing2reloadedvr


4. VR Fly
Đã bao giờ bạn mơ mình biến thành 1 con ruồi chưa ??? Game VR Fly là một game mô phỏng con ruồi đang bay quanh ngôi nhà. Lúc này bạn sẽ nhập vai là một con ruồi bé nhỏ đi thám hiểm quanh ngôi nhà.
Một ngôi nhà khá đầy đủ các phòng như bếp, phòng ngủ... và có bay lên cả tầng nữa, muốn di chuyển về phía nào thì chỉ cần hướng mắt về phía đó.

Game này khá nhập vai, bạn sẽ có cảm giác mình như đang trong ngôi nhà thật, tiếc là không sờ được các đồ vật trong phòng. Game phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ do sự đơn giản và gần gũi với cuộc sống thực.
Download tại : https://play.google.com/store/apps/d...anRaacke.VRFly


Flappy Cardboard
Tựa game flappy bird quá nổi tiếng rồi. Bây giờ bạn thử chơi bằng kính thực tế ảo xem có hấp dẫn hơn không? Bạn điều khiển chú chim bằng cách đưa đầu lên xuống, và chỉ việc táp vào màn hình để chơi lại. Khá là thú vị nhưng coi chừng chóng mặt nhé.

Download tại : https://play.google.com/store/apps/d...lappyCardboard

Chủ đề tương tự: