Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Hướng dẫn chơi game Đế Chế online trên android


 1. #1
  Thành Viên Mới Avatar của hungphat89
  Tham gia
  Aug 2013
  Bài gửi
  3

  Icon3 Hướng dẫn chơi game Đế Chế online trên android

  I. Giới thiệu đầu:
  1. AOD là gì:
  Age of Darkness (Đế Chế cho android) (AoD) được dàn dựng theo phong cách game thủ thành và chiến thuật trong thời gian thực. Hay nói cách khác AoD có thể xem là phiên bản thu nhỏ của tựa game huyền thoại Age of Empire kết hợp với lối chơi của các game thủ thành quen thuộc như Plan vs Zombies, Fieldrunners, hay Tower Defense…


  Giao diện của Đế Chế online

  Nếu đánh giá khách quan về khía cạnh nội dung, cốt truyện của Age of Darkness (Đế Chế cho android) kể về cuộc chiến của con người trước sự xâm lăng của quỷ dữ. Người chơi sẽ đóng vai trò lãnh đạo loài người trong cuộc chiến chống lại sự bành trướng của thế lực ma quỷ với hàng chuỗi nhiệm vụ liên tiếp nhau. Mục tiêu chính mà gamer cần hoàn thành là tiêu diệt kẻ thù để bảo vệ nhà chính, về phần này, cách triển khai của game khá giống với Age of Empire. Gamer cần khai thác tài nguyên vàng và gỗ, sử dụng chỗ nguyên liệu đó để xây dựng quân đội đánh bại các cuộc tấn công của quỷ dữ.


  Cuộc chiến con người chống lại loài quỷ dữ

  Bạn có thể tải game tại đây:
  - Bản tiếng Anh: https://play.google.com/store/apps/d...odonline&hl=en
  - Bản tiếng Việt: https://play.google.com/store/apps/d...onlinevn&hl=vn
  - Bản tiếng Việt hỗ trợ thanh toán bằng SMS và thẻ cào: Tai Game Android Đế Chế online

  2. Làm quen với AoD:
  Trong game, các binh chủng quân đội bao gồm lính bộ, lính cung và lính ngựa với sự tương khắc với nhau để đảm bảo tính cân bằng trong trò chơi. Lính bộ thường được đánh giá khá thấp với damage trung bình, lượng máu trung bình, range thấp, di chuyển chậm nhưng giá cả khá rẻ. Lính cung có giá trung bình, damge thấp, máu thấp, range xa, di chuyển nhanh. Cuối cùng là Lính ngựa có giá khá cao, damage lớn, máu nhiều, range trung bình, và di chuyển rất nhanh.


  Ba chủng quân chính của AoD

  Về cơ chế, game kết hợp 4 chế độ chơi bao gồm Single, Online, Endless và Multiplayer. Mỗi cơ chế đều có những đặc tính riêng biệt như chế độ chơi “Single” không chỉ đơn thuần là xây quân và phòng thủ, có tất cả 6 chiến dịch tương đương với 6 chương lớn dựa theo cốt truyện. Mỗi chương lại là 1 câu chuyện riêng như khám phá vùng đất mới, thành lập những liên minh huyền thoại, lạc vào vùng đất chết, hay xuyên qua bức màn bí ẩn ,… và gameplay cũng thay đổi liên tục theo diễn biến của câu chuyện.


  Cùng khám phá những vùng đất khác nhau thông qua phần chơi cốt truyện

  Chế độ “Endless” là nơi thử thách sức cầm cự của người chơi, hãy cố gắng sống sót càng lâu càng tốt. “Multiplayer” tạo dựng đấu trường giữa 2 người chơi. Bạn có thể thách đấu cùng bạn bè thông qua mạng wifi. Mục đấu “Online” là phần quan trọng làm nên sự hấp dẫn cho các game chiến thuật nói chung và AoD nói riêng, mỗi game thủ trong quá trình giao đấu online đều được thể hiện bằng cấp độ và avatar khác nhau nhằm giúp gamer tìm được đấu thủ tương xứng. Đây là phần mình sẽ hướng dẫn ở bên dưới.


  Sơ đồ chính thức của mục đấu online

  II. Hướng dẫn đấu online:
  1. Căn bản:
  a. Khai thác
  Trong các trận đấu, sự yêu cầu thao tác nhanh chóng của ngón tay trỏ để giành giựt tài nguyên sẽ giúp bạn giành ưu thế rất lớn ảnh hưởng tới kết quả trận đấu, vì càng khai thác nhanh quân của bạn sẽ có nguồn khoáng sản to lớn để chiêu mộ một lượng quân lính khủng lồ áp đảo đối phương.


  Nhanh chóng khai thác giành ưu thế

  b. Xây dựng
  Khác với việc khai thác khoáng sản, việc xây dựng đòi hỏi bạn phải có chuẩn bị tính toán từ trước trận đấu, vì một khi đã chọn vị trí và loại quân trại thì bạn sẽ không còn thu hồi lại được.


  Lựa chọn khôn ngoan để có chiến lược tốt

  2. Nâng cao:
  a. Nâng cấp (Upgrade)
  Nếu bạn là một game thủ thuộc tuýt cày cuốc không đụng tới chuyện tiền bạc thì việc nâng cấp cho đế chế của bạn càng phải cân nhắc một cách trận trọng vì bạn sẽ không muốn nảy sinh thêm chi phí để khôi phục (reset) lại số kim cương ban đầu.


  Bắt buộc phải nâng 3 ô kỹ năng đầu tiên để mở khóa các kỹ năng cần thiết về sau

  Khởi đầu là ba ô kỹ năng bắt buộc bạn phải hoàn thành ba sao trong ba trận trailer (tập luyện) đầu ở cốt truyện. Lời khuyên tiếp theo ở các ô nâng cấp về sau là bạn nên bỏ số sao và kim cương của mình vào các ô kỹ năng hỗ trợ cho việc khai thác khoáng sản nằm nhánh bên dưới nhằm phục vụ cho việc đấu online sau này (Nên nâng sau khi bạn đã nâng xong ít nhất một hay hai chủng quân.)


  Nên nâng đủ kỹ năng khai thác phục vụ cho đấu online

  b. Địa hình
  Mỗi bản đồ (map) mỗi địa hình ảnh hưởng tới các loại chiến thuật khác nhau, từ địa hình bằng phẳng không phân nhánh tích hợp chính thuật mọi loại quân, tới địa hình chia nhánh ở các cây cầu tích hợp cho đội cung thủ phòng thủ, hay địa hình xa và rộng lại tích hợp cho sự tiến công cho kỵ binh.


  Có tất cả 6 bản đồ cho các chiến lược khác nhau

  Game thủ mới bước đầu làm quen nên chọn bản đồ đồng bằng (đầu danh sách) cho trận đấu của mình vì nó phù hợp với các loại chủng quân với lượng tài nguyên to lớn và dễ khai thác.

  c. Cách xây quân:
  Theo cơ chế Bộ kháng Ngựa, Cung kháng Bộ, Ngựa kháng Cung mà ta có các cách xây quân cho phù hợp.
  *Đánh riêng từng loại quân
  _Việc xây chết một loại quân kết hợp với quân tiếp viện có lợi cho việc tiến công kết thúc đối thủ sớm nhất có thể, nên xây quân trại gần nhà chính vì đó là điểm tập kết của quân tiếp viện và chiến thần (hero), giúp việc tiến quân được dàn quân đồng đều.
  _Quân bộ có lợi trong việc trực chiến riêng lẻ nhất trên đồng bằng diện tích nhỏ, với số lượng quân lính khủng lồ vì giá chiêu mộ rẻ và nhanh chóng nhờ bộ nâng cấp kỹ năng riêng. Vì trong quân tiếp viện có cả lính cung và ngựa, bạn cũng nên nâng thêm trọn bộ kỹ năng cho cung thủ hoặc ngựa (ưu tiên nâng cung) để kết hợp đánh cùng với quân bộ được tốt hơn.


  Một trận đánh kết thúc nhanh bằng quân bộ

  _Nói về đánh riêng lẻ của hai bộ quân còn lại thì Cung có chiều hướng phòng thủ rất chắc chắn bảo vệ tốt cho thành chính của bạn với giá thuê rẻ, ngược lại quân Ngựa thì có hướng đánh tiến công rất nhanh chóng và mãnh liệt thích hợp địa hình xa và phân nhánh nhưng giá thuê lại rất đắt nên số quân có phần hạn chế hơn.


  Cung thủ phòng thủ chặn cầu rất tốt

  _Đối với game thủ có lượng sao và kim cương may mắn thu được đủ cả năm chương trong phần chơi cốt truyện nên nâng cấp thêm kỹ năng gọi chiến thần vì nó giúp được rất nhiều cho việc phòng thủ và tấn công trong trận đấu.


  Khi hoàn thành đủ 5 chương bạn sẽ có đủ sao để nâng kỹ năng gọi chiến thần

  *Bộ với Cung
  _Đây là bộ đôi hoàn hảo nhất trong game, dễ dàng hỗ trợ tốt cho nhau trong việc phòng thủ và tiến quân giúp giành chiến thắng mà không cần tới chiến thần. Trại lính bộ cũng nên được xây nằm trước trại cung vì khả năng di chuyển của lính bộ chậm hơn cung thủ. Tỷ lệ nên xây giữa hai quân bộ và cung thủ là 2:1 hoặc 1:1.


  Một đội hình hỗ trợ nhau hữu dụng nhất

  *Cung với Ngựa
  _Bộ đôi này di chuyển khá nhanh nên nó áp dụng cho việc tấn công hơn là phòng thủ, thích hợp với địa hình rộng và xa có chia nhánh và đòi hỏi việc khai thác tài nguyên phải thật nhanh chóng quyết liệt tránh tình trạng bị cướp tài nguyên. Ngược với bộ đôi Bộ với Cung, bạn nên xây trại cung nằm trước nhà kỵ binh.


  Một trận đấu ngựa kết hợp cung thủ

  _Bộ đôi này chỉ áp dụng nếu biết đối phương chỉ dồn cung và chiến thần. Tỷ lệ nên xây dựng giữa hai quân ngựa và cung thủ là 2:1 hoặc 1:1.

  *Bộ với Ngựa
  _Nếu bạn có ý định dùng bộ đôi này trong trận đánh là bạn đã áp dụng cách đánh phòng thủ hơn là tấn công, dồn quân và chờ đợi quân địch tấn công trước để diệt sạch rồi mới vào đánh nhà chính.
  _Việc sử dụng bộ đôi này nhất thiết phải có sự hỗ trợ của cung thủ trong hàng quân tiếp viện và chiến thần. Cách thức xây dựng là nhà bộ nằm trước, và nhà ngựa phải nằm sát nhà chính để đón quân tiếp viện và chiến thần, sắp xếp vậy để có đội hình phòng thủ hợp lý nhất và cho đợt tiến công sau đó.

  3. Vài chiến thuật cần thiết:
  *Chạy tài nguyên
  _Vừa vào trận là bạn cần tận dụng thời cơ nhanh tay khai thác mỏ vàng và gỗ, song song việc đó bạn cũng cần nâng cấp nhà chính (mainhouse) lên cấp cao nhất trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ việc lấy vàng và gỗ nhanh chóng. Những hầm mỏ và cây gỗ ở ranh giới hai quân là nơi ưu tiên khai thác trước nhất.


  Ưu tiên nâng cấp nhà chính khi vừa vào trận

  *Đánh cắp tài nguyên
  _Trong game có động tác vô hiệu hóa việc khai thác tài nguyên của đối thủ bằng cách nhấp một lần vào nơi đang khai thác của đối phương, bạn cũng có thể khai thác lén tài nguyên bên sân đối phương để có lượng tiền tài nhiều lần hơn đối thủ.


  Vô hiệu hóa khai thác và giành lấy tài nguyên của đối thủ

  _Trong khi khai thác bạn cũng cần tránh việc đối phương vô hiệu hóa việc khai thác bên mình cùng việc để ý bên sân nhà mình có hành động cướp bóc tài nguyên nào không để tránh mất mát tài nguyên dẫn đến thua trận.

  *Tham dò
  _Sau khi lo xong việc nâng cấp nhà chính, trong khi vẫn đang khai thác tài nguyên, bạn cũng có thể gửi vài tên lính cấp đầu sang tham dò bên nhà đối thủ để biết được đối thủ dàn trận và chọn loại quân thế nào, trong lúc đó cũng nhân cơ hội cướp mỏ vàng nằm sâu trong sân bên đó. Nếu đối thủ không để ý bạn sẽ có một lượng tiền rất to lớn cung cấp cho xây quân về phút sau. (xem hình trên)

  *Dẫn dụ
  _Bạn sẽ bắt gặp nhiều trường hợp đối thủ không thèm tấn công mà chỉ lo dồn quân phòng thủ chờ cơ hội mình tiến vào trước để thả bom đá tiêu diệt một lượng lớn số quân mình đem qua. Lúc đó bạn hãy lợi dụng nút khẩu lệnh tấn công và phòng thủ nằm trên cùng màn hình.
  _Trong lúc tiến quân bạn hãy nhấp tấn công và phòng thủ nhịp nhành để hàng quân dải rộng ra tránh dồn một cục, vừa áp vào gần nhà đối phương chờ nhử thả bom đá là bạn lệnh cho quân của mình về liền căn cứ, sau đó tiến hành bơm máu và cấp quân tiếp viện. Trong khi đối thủ chưa hồi kịp bom đá thì lệnh cho quân mình tiến công nhanh.

  III. Kết thúc:
  _Bài viết hướng dẫn chỉ mang tính tham khảo cho các game thủ tập sự, ngoài việc đọc tìm hiểu bạn có thể tham khảo thêm cách đánh trận của đối thủ trong suốt các trận đấu để rút ra những kinh nghiệm quý giá và tạo ra lối chơi riêng cho mình. Chúc các bạn chơi vui cùng Đế chế.

  Chủ đề tương tự:


 2. #2
  Thành Viên Mới Avatar của hungphat89
  Tham gia
  Aug 2013
  Bài gửi
  3
  Thông báo cập nhật bản mới [ver 1.3.0] với các tính năng mới:
  - Quân đội thông minh hơn trong trận đấu.
  - Sửa Quay may mắn, bạn có nhiều cơ hội để nhận Kim Cương miễn phí hơn.
  - Điều chỉnh quân ngựa.
  --------------------------------------------------------------------------
  Vào chiến nào các bằng hữu :DTags for this Thread

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •