RAGE OF BAHAMUT
(CƠN THỊNH NỘ CỦA VUA RỒNG BAHAMUT)

Fan của thể loại game sưu tầm quân bài như Vua trò chơi (Yugi-oh), fan thuộc thể loại chiến đấu online như Mafia Wars và thậm chí fan của thể loại nhập vai Final Fantasy trên toàn thế giới đang chết mê chết mệt vì Rage of Bahamut. Chơi được cả trên hệ điều hành iOS Android, Rage of Bahamut đã ghi nhận kỷ lục với hơn 2 triệu người chơi trên toàn thế giới tính đến giữa tháng 07/2012.


Bahamut (バハムート Bahamūto) đôi lúc được biết đến với danh xưng “Vua rồng”, một trong những summon nổi tiếng nhất của dòng Final Fantasy. Bahamut từng xuất hiện trong nhiều game thuộc dòng FF nhưng lần đầu tiên xuất hiện trong dòng game chiến đấu online, sưu tập quân bài kiểu Vua trò chơi...


ĐẶC ĐIỂM NỔI TRỘI
★ Hàng nghìn quân bài (card) các lại có thể sưu tầm, chưa kể biến thể của các loại card thông qua việc kết hợp và liên tục được cập nhật hàng ngày.
★ Hệ thống chiến đấu thuận lợi với tốc độ cao cùng với sự đa dạng của hệ thống nhân vật đầy quyền năng
★ Game được cập nhật liên tục hàng ngày các nhiệm vụ, quân bài và nhân vật.
★ Người chơi có thể chơi một mình, chơi nhiều tài khoản hoặc chơi theo nhóm với hệ thống chiến đấu bất tận và phong phú.
★ Rất nhiều phần thưởng hấp dẫn từ việc chơi game, thực hiện nhiệm vụ, kết bạn, xây dựng mạng lưới
★ Việc quản lý tài khoản, quân bài, nhân vật rất khoa học và thông minh...
...
Bóng tối là ngày, trôi đi thật kỳ diệu...
Tìm con đường, chinh phục cả thế giới...
Một mình hay liên minh, quy phục cả nhân loại...
Tận hưởng chiến thắng, ngất ngây đỉnh vinh quang...


HỆ THỐNG NHÂN VẬT
Điểm đáng chú ý của Rage of Bahamut là game có rất nhiều nhân vật (card) và được chia làm 3 chủng tộc:
- Man (Con người): thiên về THỦ. Hệ thống bài đa dạng từ các binh sĩ, phù thuỷ, kẻ trộm cho đến các cô gái xinh đẹp. Nhóm mạnh bao gồm Fighters, Lancers và Bersekers. Nhân vật mạnh nhất có thể kể đến như Vua Arthur và Lancelot...
- Gods (Thần tiên): CÔNG - THỦ toàn diện. Hệ thống bài chủ yếu là các vị thần, thiên binh, thiên tướng. Nhóm mạnh bao gồm Angels, Elves và Elementals. Nhân vật mạnh nhất theo huyền thoại Thần Zeus thuộc nhóm Gods nhưng cực hiếm và trong các bảng xếp hạng đều chưa xuất hiện. Chính vì thế hiện nay, 2 vị thần mạnh nhất có thể kể đến là Odin và Gigamegh...
- Demon (Quái vật): thiên về CÔNG. Hệ thống bài chủ yếu là quái vật như rồng, quái vật hay ma quỷ. Nhóm mạnh bao gồm Dragons, Demons và Vampires. Nhân vật mạnh nhất Bahamut và Tiamat...HỆ THỐNG CHIẾN ĐẤU
Mỗi quân bài đều có chỉ số tấn công (ATK), chỉ số phòng thủ (DEF), tuyệt chiêu (Skill) và chỉ số sử dụng (Power Cost) riêng. Quân bài có ATK cao, DEF cao, skill mạnh được nhiên PWR COST phải cao hơn hơn quân bài có chỉ số thấp và không có kỹ năng.

Mỗi người chơi có thể sở hữu rất nhiều quân bài (khả năng sở hữu tăng dần theo kinh nghiệm của người chơi), nhưng trong mỗi ván đấu chỉ được lựa chọn tối đa 5 quân để đấu với đối phương. Do việc lựa chọn bài phụ thuộc vào chỉ số của đối thủ và chỉ số của ta nên việc sở hữu đa dạng các quân bài, từ quân bài chỉ số cao, quân bài hiếm, quân bài huyền thoại cho đến quân bài thường là một điều hợp lý.HỆ THỐNG NÂNG CẤP QUÂN BÀI
Điểm nổi trội của game chính là hệ thống nâng cấp quân bài. Quá trình nâng cấp chia làm 2 loại:
- Evolve: Kết hợp nhiều quân bài cùng loại cùng cấp độ (level) để đưa quân bài đó lên cấp độ cao hơn
- Enhance: Hy sinh các quân bài yếu hơn để tăng sức mạnh cho quân bài mạnh hơn - thường là lá bài bài chủ.


KẾT LUẬN VỀ RAGE OF BAHAMUT
Một game online kết hợp đặc điểm của các game hot từ trước đến nay, hệ thống nhân vật được lấy từ các loại game thuộc thể loại nhập vai, lại được vẽ theo phong cách ***y của Nhật Bản cho các nhân vật nữ nên thu hút khá nhiều game thủ trên toàn thế giới.

Ngoài việc sưu tập quân bài, chiến đấu, người chơi còn có thể tham gia làm nhiệm vụ (quest), đánh trùm (boss), trao đổi quân bài, xây dựng liên minh, tham gia thi đấu giải... Nói chung đây là game khá hay và vẫn đang được cải tiến liên tục.

Nếu bạn là một chuyên gia nhập vai, một vua trò chơi, một game thủ cày online siêu hạng thì mọi thứ hoàn toàn nằm dưới chân bạn mà bạn không phải bỏ bất kỳ chi phí nào, kể cả quân bài huyền thoại (Legend) nếu bạn may mắn.
BONUS: HƯỚNG DẪN CHƠI RAGE OF BAHAMUT CHO NEWBIE
1. Lựa chọn chủng tộc (Man - Gods - Demon)
Tùy theo cách chơi, sở thích, thời gian và khả năng chiến đấu của mỗi người mà chúng ta hãy chọn chủng tộc cho phù hợp. Bất kỳ game thủ nào cũng có sử dụng tất cả các loại quân bài, tuy nhiên việc lựa chọn chủng tộc sẽ hữu ích khi dùng được các tuyệt chiêu (skills) của các quân bài khi chiến đấu và sử dụng chế độ tự động phân chia điểm chiến lợi phẩm khi nâng cấp phù hợp tiêu chí của mình. Tuy nhiên, các bạn lưu ý là khi đã lựa chọn 1 chủng tộc thì sau này không được thay đổi.

2. Hoàn thành Tutorial với Referral Code
Hiện nay, Rage of Bahamut liên tiếp lập kỷ lục người chơi. Mới đây, game đã đạt mốc 2 triệu người chơi nên các tài khoản mới đều được tặng nhiều item có giá trị hơn các tài khoản cũ.Trong đó có cả 1 Legend Card Pack, có khả năng mở được quân bài huyền thoại, vì vậy chúng ta hãy tận dụng cơ hội đăng ký ngay bây giờ.

Khi mới bắt đầu vào game sẽ có một loạt các hướng dẫn (Tutorial) để hỗ trợ người chơi làm quen với game. Tại phần cuối cùng của Tutorial, game sẽ yêu cầu nhập Referral Code. Các bạn đừng vội vàng nhấn phím kết thúc (finish), mà cần nhập referral code wts86965 để nhận phần thưởng.
Sau khi nhập referral code (wts86965), người chơi sẽ ngay lập nhận được nhiều đồ có giá trị bao gồm 100.000 rubies (tiền trong game) + 1 Legend Card Pack (1 quân bài hiếm, cấp "Rare" trở lên) + 6.000 Friendship Points (Điểm Bang giao, tương đương cơ hội rút được 30 card pack) và nhiều phần thường hấp dẫn khác.

Tuy nhiên các bạn vào Inbox để xác nhận chơi thì các món đồ này mới xuất hiện và bạn sử dụng được. Những phần thưởng này rất quan trọng trong quá trình mới bẳt đầu chơi nên nếu bỏ qua, bài của các bạn sẽ kém hơn các đối thủ khác rất nhiều.


3. Tăng chỉ số stamina trong giai đoạn đầu
Mỗi nhân vật sẽ có 3 chỉ số: STAMINA (Thể lực), ATK (Tấn công) và DEF (Phòng thủ). Bạn sẽ nhận được point (điểm) để tăng 3 chỉ số trên mỗi khi làm xong quest (+1 point), lên level (+3 point) hoặc kết bạn - add fellow (+5 point).

Ban đầu do bạn chẳng có tài sản gì để cướp bóc nên đối thủ của bạn (người chơi kỳ cựu khác) cũng không thèm ngó ngàng gì tới bạn cả (mất thời gian của họ) nên việc tăng ATK và DEF là chưa cần thiết. Vì thế, trong giai đoạn đầu, các bạn tập trung tăng chỉ số Stamina, mỗi 1 stamina tương đương 1 điểm kinh nghiệm (exp) để lên level. Các bạn có thể cày cho Stamina lên tối thiểu 80, 90 thậm chí cao hơn rồi hãy bắt đầu tăng cho các chỉ số ATK và DEF để tham gia chiến đấu (ATK) và giữ tài sản (DEF).

Đây chỉ là giới thiệu và hướng dẫn cơ bản cho các bạn mới tham gia. Chúng ta sẽ tiếp tục trao đổi khi các bạn bắt đầu chơi. Các bạn cũng có thể tham khảo link Facebook giới thiệu Rage of Bahamut tại đây. Chúc các bạn may mắn.


WEBSITE HỮU ÍCH CHO RAGE OF BAHAMUT
1. Trang mua bán, trao đổi (trade) card, item với bọn nước ngoài: RoB Trade Center
2. Trang thông tin Wiki tra cứu về Rage of Bahamut: Wiki RoB
3. Trang tra thông số của tất cả các card: Card build stats

DOWNLOAD
1. Rage of Bahamut for Android OS: Hoàng Thuỳ Link ở đây
2. Vào Play Store (Google Play) search "Rage of Bahamut" và install trực tiếp (game free)

Chủ đề tương tự: