Với nhiều tiện ích, điện thoại Android đã tạo cho người dùng những tính năng hữu dụng thiết thực, trong đó có cả tính năng tạo mật khẩu khóa điện thoại. Việc tạo mật khẩu – Password để khóa điện thoại là điều cần thiết nhằm bảo vệ thông tin cá nhân của bạn nhưng vì lý do nào đó mà nhiều người dùng phải dở khóc dở cười khi lỡ quên mất mật mã mở khóa cũng như mật khẩu PIN dự phòng cho chiếc điện thoại Android của mình. Vậy phải làm sao đây? Cẩm Nang Tin Tức 24h về công nghệ hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách đơn giản để bạn lại có thể truy cập vào máy.

Bước 1: Khi quên mật khẩu bạn cần bình tĩnh, đừng vội và cố nhập mật khẩu liên tục bởi các thiết bị Android chỉ cho bạn thử tối đa 5 lần mở khóa sai liên tiếp, sau đó bạn sẽ bị cấm. Nhưng bạn đừng lo, trong trường hợp bạn lỡ quên mất mật khẩu hãy nhấn nút “Forget pattern” ở góc dưới màn hình, bạn sẽ được dẫn đến giao diện mở khóa bằng mã PIN dự phòng hoặc email. Lúc này có vẻ dễ dàng hơn cho bạn đúng không?

Bước 2: Sau khi bạn đã ở giao diện dự phòng, như đã biết, bạn có thể mở máy bằng cách nhập mật mã PIN hoặc Email quản lý thiết bị.

Mật mã PIN chính là loại mã bạn tạo kèm hay dự phòng khi tạo mật khẩu khóa điện thoại. Trong trường hợp bạn cũng quên mất mật mã PIN thì bạn vẫn còn một lựa chọn nữa đó là mở khóa thiết bị bằng tài khoản Google. Hãy nhớ đây phải là tài khoản Google bạn đang sử dụng để quản lý thiết bị.
Bước 3: Sau khi thực hiện một trong 2 cách trên thành công thì chắc rằng bạn đã mở được khóa điện thoại Android của mình. Lúc này bạn có thể bình tĩnh để cổ nhớ lần nữa manh mối về cái mật khẩu khóa điện thoại mình đã chọn, nhưng nếu vẫn không nhớ ra thì buộc bạn phải làm bước tiếp theo đó là xóa mật khẩu màn hình đi. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng việc làm này sẽ kéo theo việc tất cả ứng dụng được cài thêm so với chế độ cài đặt gốc khi xuất xưởng, hình ảnh cũng như video trong bộ nhớ chính cũng sẽ bị xóa theo, bởi bước tiếp theo bạn phải làm là Reset điện thoại – cài hoặc thiết lập lại điện thoại.
Để xóa mật khẩu mở màn hình, đầu tiên bạn phải lưu lại toàn bộ dữ liệu và danh bạ cần thiết trong máy cẩn thận, bởi như đã biết, bên cạnh mật khẩu được xóa, các dữ liệu, ứng dụng khác cũng sẽ bị xóa và chế độ máy sẽ được đưa về “thuở ban đầu”.
Sau khi lưu xong, bạn vào Settings -> Backup & Reset (có nghĩa là Cài đặt -> Sau lưu & thiết lập lại). Bạn sẽ được chuyển đến một giao diện mới sau đó, tại đây hãy đánh dấu toàn bộ tùy chọn có thể.

Xong các thao tác đó thì bạn cho tiến hành việc xác lập lại dữ liệu gốc bằng cách chọn Factory Data Reset. Vấn đề của bạn với mật khẩu đã được giải quyết triệt để.
Mặc dù chúng ta có cách vào được điện thoại Android khi bị quên Password, có cách xóa mật khẩu bị quên nhưng Cẩm Nang hy vọng rằng bạn sẽ không rơi vào tình trạng này bởi sau việc Reset điện thoại bạn phải cài lại ứng dụng, cập nhật lại dữ liệu, đó là việc làm cũng sẽ mất nhiều thời gian, công sức của bạn.

Chủ đề tương tự: