PhoneGap là công cụ phát triển ứng dụng cho cả iOS, Android, Windows Phone, BlackBerry, webOS, Bada, Symbian cùng lúc, viết một lần, biên dịch qua cloud và chạy khắp nơi. Đây là một dự án nguồn mở miễn phí của Nitobi giúp việc phát triển ứng dụng di động dễ dàng hơn đối với mọi hệ điều hành, hiện đã có 40.000 lượt tải về mỗi tháng, tổng cộng là 600.000 lượt tải, đội ngũ phát triển ổn định. Phiên bản đầu tiên PhoneGap 1.0 vừa được phát hành, cho phép nhà phát triển sử dụng HTML, CSS và JavaSript để viết và triển khai ứng dụng.


Hiện nay với sự lớn mạnh của cộng đồng phonegap trên thế giới và cả châu á, PhoneGap đã trở thành 1 framework cho việc biên tập và xuất ứng dụng đa nền tảng phổ biến nhất tính đến thời điểm này


2 cuốn ebook này là tài liệu, mình ghi chép lại khi tham khảo dựa trên nhiều cuốn ebook tiếng anh khác.

"Phonegap cho người mới học" - link tải: phonegap cho nguoi moi hoc.pdf
"Lập trình hướng đối tượng trong Javascript và các kiểu mẫu thiết kế" - link tải: Lap trinh huong doi tuong trong Javascript va cac kieu mau thiet ke.pdf
Hoặc đơn giản truy cập vào thư mục chia sẻ sau: http://sdrv.ms/VoAXBi (rất có thể trong 1 thời gian nữa, mình sẽ viết 1 ebook liên quan đến Jquery Mobile, nếu có thì các bạn sẽ thấy nó xuất hiện trong thư mục chia sẻ này)

(Với những bạn chưa biết Phonegap là gì? thì các bạn có thể vào đây tìm hiểu thêm: http://www.phonegap.vn)

Do hạn chế về vốn ngoại ngữ, nên 2 cuốn ebook trên sẽ có nhiều chỗ đọc khó hiểu. và 2 cuốn ebook này vẫn chưa thực sự hoàn thiện, còn thiếu 1 vài chủ đề do mình không có thời gian để viết tiếp nữa.

Hi vọng 2 cuốn ebook này sẽ giúp ích được mọi người phần nào.


Chủ đề tương tự: