Từ ngày hôm qua nhà mạng Sprint đã bắt đầu nâng cấp đồng loạt bản nâng cấp phần mềm mới cho nhiều chiếc điện thoại thông minh Android mà mình phân phối bao gồm cả hệ điều hành Android 2.3.5 Gingerbread cho HTC EVO 4G. Bản nâng cấp phiên bản 4.67.651.3 mới này với hệ điều hành Android 2.3.5 Gingerbread mới cũng cập nhật gói bảo mật, ứng dụng Peep mới cũng như cải thiện thời gian sử dụng pin.

Nếu máy của bạn đã root thì không thể nâng cấp trực tiếp bản nâng cấp mới này qua OTA mà phải thực hiện việc nâng cấp theo hướng dẫn dưới đây. Bản rom này cũng đã root sẵn do đó bạn không cần phải root lại sau khi nâng cấp.

Tải về bản rom Android Gingerbread cho EVO 4G:Yêu tiên tải bản rom thứ 2 De-Odexed sẽ giúp tiết kiệm được RAM khi sử dụng !


Hướng dẫn nâng cấp:

  • Tải bản rom về và chép vào thư mục root của thẻ nhớ microSD.
  • Sao lưu dữ liệu và các ứng dụng của điện thoại lại vì quá trình nâng cấp xong dữ liệu sẽ bị xóa. Các dữ liệu lưu trên thẻ nhớ microSD vẫn còn.
  • Tắt điện thoại. Nhấn và giữa nút giảm âm thanh volume down rồi nhấn nút nguồn. Màn hình sẽ hiển thị chế độ boot, bạn nhấn tiếp nút giảm âm thanh. Sau khi máy check xong khoản vài giây thì bạn hãy dùng nút giảm âm thanh di chuyển đến Menu Recovery, nhấn tiếp nút nguồn Power 1 lần nữa thì lúc này điện thoại sẽ vào được chế độ Recovery.
  • Bước tiếp theo bạn phải xóa hết dữ liệu củ trong máy trước khi nâng cấp. Bạn hãy dòng nút tăng/ giảm âm thanh di chuyển đến Menu Wipe > Wipe ALL userdata/factory reset, nhấn tiếp nút nguồn 2 lần. Máy sẽ bắt đầu xóa các thư mục Data trong máy.
  • Xong Wipe thì bạn chuyển về Menu chính Recovery. Bạn di chuyển đến Flash zip from sdcard > choose zip from sdcard. Rồi sau đó chọn file nâng cấp đã chép vào thẻ nhớ bước trên. Nhấn nút nguồn 2 lần để bắt đầu nâng cấp.
  • Xong quá trình này bạn hãy khởi động lại máy thì chiếc EVO 4G của bạn sẽ có phiên bản nâng cấp chính thức Gingerbread đã root cho máy.


Chủ đề tương tự: