Bắt đầu từ ngày hôm nay, Google đã tiến hành chuyển bản nâng cấp đầu tiên đến cho chiếc điện thoại Galaxy Nexus để sửa lỗi loạn âm thanh khi sử dụng băng tần 900MHz mạng 2G. Nhưng khác với Nexus S, chiếc điện thoại thứ 3 của Google không cho phép người dùng truy cập để mở khóa bootloader hay vào recovery. Tuy nhiên không gì là tuyệt đối cả, các thành viên cộng đồng Android đã tìm ra cách để thay đổi recovery của máy và tiến hành tự tay nâng cấp các phiên bản rom mới.

Lưu ý, việc làm này sẽ tác động làm cho Galaxy Nexus bị mất tính năng nâng cấp tự động qua OTA, yêu cầu mở khóa OEM, fastboot và phải có bộ Android SDK... do đó bạn cần suy nghĩ kỷ trước khi thực hiện. Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện việc này trước đây xin vui lòng khi thử nghiệm và chờ được nâng cấp qua OTA.

Cách nâng cấp phiên bản ITL41F cho Galaxy Nexus không qua OTA:

  • Tải gói nâng cấp từ Server Google tại đây và Recovery ClockWorkMod tại đây.
  • Copy file rom đã tài vào thư mục bộ nhớ trong /sdcard trên Galaxy Nexus.
  • Copy file Recovery ClockWorkMod vào thư mục chứa fastboot trên máy tính và đổi tên file thành cwm.img. Thông thường fastboot được đặt trong thư mục Android SDK. Bạn có thể tải bộ Android SDK có fastboot tại đây.
  • Tắt Galaxy Nexus và đưa máy về chế độ bootloader bằng cách nhấn đồng thời nút tăng/ giảm âm thanh và nút nguồn.
  • Di chuyển chế độ dòng lệnh đến thư mục chứa fastboot và file cwm.img trên máy tính. Kết nối Galaxy Nexus với máy tính bằng cáp USB đi kèm.
  • Gỏ dòng lệnh fastboot-windows.exe boot cwm.img hoặc fastboo-windows.exe boot cwm.img.
  • Bây giờ thì bạn đã cài thành công ClockWorkMod cho Galaxy Nexus và việc flash file rom mới sẽ dễ dàng hơn với trình điều khiển này.

Tham khảo: Androidcentral


Chủ đề tương tự: