Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4
Like Tree2Likes
 • 2 Post By kieunuhp

Chủ đề: Cách nâng cấp Android 2.3.3 Gingerbread dành cho Motorola Droid X đã ngủ quên


 1. #1
  Moderator Avatar của androidviet
  Tham gia
  Sep 2010
  Bài gửi
  2.076

  Cách nâng cấp Android 2.3.3 Gingerbread dành cho Motorola Droid X đã ngủ quên  Vào đầu tháng 6, nhà mạng Verizon và hãng Motorola đã bắt đầu nâng cấp hệ điều hành Android 2.3.3 Gingerbread cho chiếc điện thoại Droid X. Tuy nhiên, một số bạn sử dụng chiếc điện thoại này tại Việt Nam đã ngũ quên trong những ngày nâng cấp làm cho chiếc Droid X vẫn phải sử dụng Android 2.2 Froyo. Điều này thật buồn nhưng nếu bạn nằm trong trường hợp này cũng nên vui vì có thể dòng file firmware gốc SBF để đưa chiếc điện thoại Droid X của bạn lên đời Gingerbread mới nhất. Cách này cũng có thể áp dụng cho những bạn sử dụng nhiều custom rom và bây giờ muốn quay về bản rom gốc.

  Link tải các file cần để nâng cấp:


  Cách cài đặt:
  • Sao lưu lại dữ liệu và các ứng dụng đang có trong máy. Cài ứng dụng RSD Lite 4.8 và driver Motorola.
  • Giải nén file firmware đã tải về vào 1 thư mục. Sau khi giải nén thì file firmware gốc có dạng *.sbf.
  • Dùng cáp USB đi kèm kết nối Droid X với máy tính và tắt máy đi. Nhấn vào giữa tổ hợp 3 phím tăng âm thanh Volume Up, nút camera và nút nguồn Power để vào chế độ bootloader.
  • Lúc này máy tính của bạn sẽ tự động cài driver điều khiển cho điện thoại. Sau khi cài xong thì chương trình RSD sẽ nhận ra máy. Bạn hãy nhấn vào ổ “…” và chọn đến file 2.3.340 SBF đã tải bên trên về. Nhấn nút “Start.” để bắt đầu nâng cấp lại. Khi quá trình thành công thì hãy tắt điện thoại đi.
  • Bây giờ bạn cần đăng nhập vào chế độ recovery bằng cách nhấn và giữa nút Home và nút nguồn Power. Khi biểu tượng cảnh báo xuất hiện thì nhấn vào và giữ 2 nút tăng giảm âm lượng. Khi chế độ recovery hiện ra di chuyển vào chọn "wipe data/factory" rồi nhất nút nguồn để chọn. Hoàn thành quá trình hãy khởi động lại điện thoại.

  Cách cài thứ 2:
  • Từ Droid X bật chế độ USB Debugging lên bằng cách vào Settings > Applications > Development > USB Debugging.
  • Kết nối Droid X với máy tính thông qua cáp USB. Máy tính sẽ bắt đầu cài driver điện thoại vào máy.
  • Mở chương trình RSD Lite lên để xem có xuất hiện thông tin Droid X chưa? Nếu máy đã thấy xuất hiện trên màn hình thì chọn file rom SBF và nhấn nút Start. Sau khi nâng cấp xong thì khởi động lại.
  • Bạn cũng phải vào Recovery như bước trên để xóa cache.

  Lưu ý khi sử dụng việc phục hồi lại hệ điều hành gốc bằng SBF sẽ xóa đi tắt cả dữ liệu của người dùng do đó bạn phải sao lưu trước !

  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi vietdroid; 14-08-11 lúc 12:28 PM

 2. #2
  Thành Viên Mới Avatar của kieunuhp
  Tham gia
  Mar 2011
  Bài gửi
  19
  " Khi biểu tượng cảnh báo xuất hiện thì nhấn vào nút tìm kiếm Search. Khi chế độ recovery hiện ra di chuyển vào chọn "wipe data/factory" rồi nhất nút camera. Hoàn thành quá trình hãy khởi động lại điện thoại."
  vì lên 2.3.3 droid x có chút thay đổi , muốn vào menu recovery không phải bằng nút tìm kiếm nữa mà là ấn vào giữa 2 phim âm lượng , và nút chọn không còn là nút camera nữa mà là nút nguồn .
  Bạn lên sửa lại chỗ này vì có thể bạn nào không biết làm theo hướng dẫn sẽ không thể wipe data/factory và đồng nghĩa với việc không thể khởi động lên được .
  Khẳng định khi up lên 2.3.3 bằng file *.sbf cũng không phải phục hồi lại file .prl và add số lên bạn nào dùng droid x cứ vô tư up lên.

  Chúc http://www.droidviet.com ngày càng phát triển để mọi ngươi có thêm nhiều thông tin bổ ích về android.


  Lần sửa cuối bởi kieunuhp; 14-08-11 lúc 12:08 AM
  vietdroid and vuangiang like this.

 3. #3
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của vietdroid
  Tham gia
  Sep 2010
  Bài gửi
  1.913
  Đã chỉnh lại đúng. Thanks kieunuhp ! 4. #4
  Thành Viên Mới Avatar của kieunuhp
  Tham gia
  Mar 2011
  Bài gửi
  19
  bạn ơi vào recovery vẫn bằng phím nguồn và hôme ,khi muốn vào menu recovery mới là giữa phím tăng giảm âm lượng , và khi chọn lại là nút nguồn chứ không phải nút cameraĐánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •