Bắt đầu từ ngày hôm qua 20/6/2011, những chiếc điện thoại HTC EVO 4G đã bắt đầu nâng cấp hệ điều hành Android 2.3.3 Gingerbread 4.24.651.1 mới. Tuy nhiên nếu vì 1 lý do nào đó bạn bị lỗi khi nâng cấp hoặc chưa nhận được thông báo nâng cấp cho chiếc điện thoại của mình thì hãy làm theo cách hướng dẫn tự tay nâng cấp đơn giản sau đây. Lưu ý, bản rom này đã root sẵn do đó bạn không cần phải root lại sau khi nâng cấp.

Tải về bản rom Android Gingerbread 4.24.651.1 cho EVO 4G:


Yêu tiên tải bản rom thứ 2 De-Odexed sẽ giúp tiết kiệm được RAM khi sử dụng !

Hướng dẫn nâng cấp:

  • Tải bản rom về và chép vào thư mục root của thẻ nhớ microSD.
  • Sau lưu dữ liệu và các ứng dụng của điện thoại lại vì quá trình nâng cấp xong dữ liệu sẽ bị xóa. Các dữ liệu lưu trên thẻ nhớ microSD vẫn còn.
  • Tắt điện thoại. Nhấn và giữa nút giảm âm thanh volume down rồi nhấn nút nguồn. Màn hình sẽ hiển thị chế độ boot, bạn nhấn tiếp nút giảm âm thanh rồi nút nguồn. Sau khi máy check xong khoản vài giây thì bạn hãy dùng nút giảm âm thanh di chuyển đến Menu Recovery, nhấn tiếp nút nguồn Power 1 lần nữa thì lúc này điện thoại sẽ vào được chế độ Recovery.
  • Bước tiếp theo bạn phải xóa hết dữ liệu củ trong máy trước khi nâng cấp. Bạn hãy dòng nút tăng/ giảm âm thanh di chuyển đến Menu Wipe > Wipe ALL userdata/factory reset, nhấn tiếp nút nguồn 2 lần. Máy sẽ bắt đầu xóa các thư mục Data trong máy.
  • Xong Wipe thì bạn chuyển về Menu chính Recovery. Bạn di chuyển đến Flash zip from sdcard > choose zip from sdcard. Rồi sau đó chọn file nâng cấp đã chép vào thẻ nhớ bước trên. Nhấn nút nguồn 2 lần để bắt đầu nâng cấp.
  • Xong quá trình này bạn hãy khởi động lại máy thì chiếc EVO 4G của bạn sẽ có phiên bản nâng cấp chính thức Gingerbread đã root cho máy.

Tuy nhiên nếu máy bạn lần đầu tiên khởi động quá lâu trên 5 phút hoặc khi tải ứng dụng từ Android Market bị lỗi reset lại máy thì bạn hãy tắt máy và đăng nhập lại Recovery như các bước trên. Di chuyển đến phần Wipe và xóa dữ liệu lại 1 lần nữa và khởi động lại thì mọi chuyển sẽ ok.

Chủ đề tương tự: