Ông Cole Brodman (CEO của nhà mạng T-Mobile) đã cho tạp chí PCMag biết thông tin về việc nâng cấp hệ điều hành Android 2.2 Froyo dành cho chiếc điện thoại Samsung Galaxy S Vibrant vào ngày hôm nay 21/2/2011. Việc nâng cấp này sẽ được tiến hành tự động thông qua OTA và là 1 bản nâng cấp lớn do đó người dùng cần chuẩn bị sao lưu dữ liệu và phần mềm trong hệ thống.

Sau khi nâng cấp lên hệ điều hành Froyo, chiếc điện thoại Vibrant sẽ được nâng cấp hiệu suất sử dụng và hỗ trợ thêm nhiều tính năng mới của hệ điều hành này như chia sẽ mạng, cài ứng dụng vào thẻ nhớ, hỗ trợ lướt web với Adobe Flash 10.1 ...

Thông thường thì nhà mạng T-Mobile sẽ nâng cấp hệ điều hành Android phiên bản mới cho những chiếc điện thoại của mình trong vòng từ 3 đến 5 tháng sau khi Google phát hành chúng. Tuy nhiên, đó với chiếc điện thoại này thì đã quá trễ so với hạng định. CEO của nhà mạng này, ông Brodman cho biết rằng: "việc nâng cấp chậm trễ là do tích hợp giao diện tùy biết của Samsung và tính năng mới của T-Mobile như Wi-Fi calling".

Mới đây, nhà mạng US Cellular cũng thông báo trên blog Facebook của mình về việc nâng cấp hệ điều hành Android 2.2 dành cho chiếc điện thoại Galaxy S Mesmerize do mình phân phối vào tháng 3 tới. Trong khi đó thì 2 nhà mạng còn lại là AT&T và Verizon khá kính tiếng trong vấn đề này.

Tham khảo: PCmag


Chủ đề tương tự: