HTC Magic chiếc điện thoại Android của nhà sản xuất điện thoại Đài Loan HTC đã được ra mắt cách đây 2 năm và bây giờ lại được nâng cấp phiên bản hệ điều hành Android mới nhất Froyo 2.2.1. Điều này có vẽ như chuyện đùa cá tháng tư nhưng hãy tin chúng tôi vì điều đó là sự thật 101%.

Không hiểu vì 1 lý do gì mà nhà mạng Vodafone Anh và HTC đã bắt đầu nâng cấp hệ điều hành Froyo cho chiếc điện thoại Magic. Nhà mạng Vodafone đã bắt đầu bán chiếc điện thoại này cùng hệ điều hành Android 1.5 kể từ tháng 2/2008.

Bản nâng cấp này cung cấp cho Magic hệ điều hành Android 2.2.1 mới nhất, ổn định hơn và nhanh hơn, tính năng chia sẽ mạng USB tethering, ứng dụng Gmail và Youtube mới, hỗ trợ email Exchange, cài ứng dụng vào thẻ nhớ microSD ...

Tuy nhiên, 3 tính năng hấp dẫn khác là Live Wallpapers, hỗ trợ Adobe Flash và chia sẽ mạng Wi-Fi hotspot đã không được tích hợp, có lẻ do giới hạn về phần cứng của thiết bị. Việc nâng cấp này hoàn toàn tự động thông qua OTA, người dùng phải chờ đến khi nhận thông báo nâng cấp được chuyển đến điện thoại.

HTC và Vodafone sẽ tiến hành nâng cấp cho người dùng với 2 bản nâng cấp. Đầu tiên người dùng sẽ nhận được thông báo nâng cấp cho bản nâng cấp đầu tiên dùng để thay đổi bootloader và sau khi khởi động lại sẽ tiến hành nâng cấp thêm 1 bản nâng cấp Android 2.2.1 chính thức. Hãy luôn luôn nhớ rằng phải sao lưu dữ liệu lại vì quá trình này sẽ xóa sạch các dữ liệu trong điện thoại của bạn.

Ngay từ bây giờ, nếu bạn đang sử dụng phiên bản của chiếc điện thoại HTC Magic khóa mạng của Vodafone thì đã có thể tiến hành nâng cấp bằng cách click chọn Menu/Settings/About phone. Nếu máy bạn đã sẵn sàng thì các chú ý và phiên bản nâng cấp sẽ hiện lên. Do bản nâng cấp này khá lớn nên người dùng cần sử dụng mạng Wifi để tiết kiệm tiền truy cập và nâng cao tính ổn định khi tải bản nâng cấp.

Tham khảo: techradar


Chủ đề tương tự: