Các game 8-bit hay còn được gọi bằng cái tên "Game băng" đã từng làm say mê biết bao thế hệ 8x, 9x đời đầu. Chính vì thế, hôm nay techrum xin giới thiệu đến các bạn trò chơi Advanture Island - một game phiêu lưu rất hay nay đã được port qua HDH Android.Cùng với Mario "hái nấm" thì Advanture Island hay còn gọi là "ăn chuối" (hoặc hái chuối) là game thuộc thể loại phiêu lưu màn hình ngang rất được ưa thích. Người chơi sẽ vào vai một anh chàng thổ dân đóng khố nhưng vẫn rất sành điệu với chiếc nón lưỡi trai màu trắng đang trên đường đi cứu người yêu của mình (hồi xưa mình không biết nên cứ kêu anh ấy đi lượm chuối ăn sống qua ngày).Tuy cốt truyện đơn giản nhưng gameplay lại rất hấp dẫn và phải nói là khá khó nhằn. Bạn sẽ phải vượt qua các chướng ngại vật như: tảng đá, con ốc, con quạ bay bay và cả những con rắn hổ mang biết phun lửa... Và anh chàng thổ dân của chúng ta lại khá yếu đuối, chỉ cần đụng vào là gameover ngay. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm, anh chàng của chúng ta sẽ nhận được những phụ kiện hỗ trợ từ trong những cái trứng rớt bên đường như: búa đá, chọi lửa và hay nhất là ván trượt patin sẽ giúp anh ấy lướt nhanh hơn và nhảy cao hơn.


Đâu phải thổ dân là không biết trượt ván​


Một điểm lưu ý là mỗi màn chơi sẽ có giới hạn thời gian, bạn phải đến được đích trước khi hết thời gian để không bị gameover. Ngoài ra, bạn sẽ phải ráng ăn các trái cây trên đường nhằm tăng lượng thời gian lên một chút.Một điểm sáng khá hay với phiên bản được port lên Android là việc giờ đây bạn có thể save lại trò chơi ở bất kì thời điểm nào và load lại khi cần. Có thể nói, một trong những điều khiến các game 8-bit trở nên quá khó là việc không hỗ trợ cơ chế save game. Khi đó, mỗi lần gameover là bạn phải chơi lại từ đầu. Ngoài ra, các nút ảo trên game được bố trí hợp lý và nhạy giúp người chơi có thể thoải mái điều khiển.

Hiện Advanture Island vẫn chưa được phát hành lên chợ ứng dụng Google Play Store nhưng bạn vẫn có thể tải về tại link bên dưới:
Chủ đề tương tự: