Trong bài viết này, diễn đàn sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số tiện ích mở rộng (extension) dành cho trình duyệt Chrome giúp người dùng duyệt web nhanh hơn, và thao tác dễ dàng hơn. Hãy cùng kkhám phá và trải nghiệm tốc độ duyệt Web mới với những tiện ích mở rộng dưới đây.


1. Web Boost
Web Boost là một trong những tiện ích mở rộng trên Chrome giúp bạn cải thiện tốc độ lướt Web. Lí do là Web Boost sử dụng một thuật toán đơn giản giúp duyệt Web nhanh hơn. Thuật toán này tích hợp tính năng lưu trữ một số trang Web cụ thể trên máy tính của bạn. Sử dụng tiện ích mở rộng Web Boost giúp bạn tăng tốc việc tải trang nhanh gấp 2, 3 lần.


Thông thường bạn phải mất hơn 2 giây để tải một trang chủ, tuy nhiên sau khi kích hoạt Web Boost, bạn chỉ mất có 1,23 giây để tải. Ngoài ra, tiện ích mở rộng Web Boost cũng ngăn chặn quảng cáo và dịch vụ gián điệp để cải thiện tốc độ tải trang nhanh hơn.


2. better Browser
better Browse giúp bạn cải thiện tốc độ duyệt Web trên Chrome nhanh hơn bằng cách bổ sung thêm một vài tính năng tự động.


Tiện ích mở rộng được bổ sung thêm một số tính năng như tự động tải (load) trang kế tiếp, trở lại nút trên cùng, bảng điều khiển tìm kiếm,...


3. The Great Suspender
Tiện ích mở rộng The Great Suspender sẽ tạm thời ngưng tất cả các tab mà bạn không sử dụng trong một khoảng thời gian cụ thể. Nếu bạn mở nhiều tab cùng một lúc nhưng chỉ sử dụng một vài tab thường xuyên thì tiện ích mở rộng The Great Suspender là một trong những lựa chọn hàng đầu.


Tiện ích mở rộng này sẽ tạm thời ngưng các tab tự động và giải phóng tất cả bộ nhớ mà các tab đã dùng.


4. GoogleReview
GooglePreview là một tiện ích mở rộng khá đơn giản, nhưng khá tiện dụng. GooglePreview tích hợp thêm một hình ảnh thu nhỏ (thumnail) xem trước các trang web trong kết quả tìm kiếm.


Điều này khá hữu ích trong nhiều tình huống chẳng hạn như bạn biết trước được qua nội dung trang web mà bạn muốn truy cập thay vì phải nhớ tên trang web.


5. Session Manager
Session Manager là một tiện ích mở rộng sẽ giúp Chrome tiết kiệm được một lượng thời gian tải trang đáng kể.


Session Manager hoạt động rất đơn giản.Nó sẽ lưu lại trạng thái hiện tại trình duyệt của bạn, bao gồm tất cả các cửa sổ và tab bạn mở, và cho phép bạn truy cập vào lúc khác.

Chủ đề tương tự: