Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Những cách đơn giản giúp điện thoại Android tiết kiệm pin tối đa


 1. #1
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.829

  Những cách đơn giản giúp điện thoại Android tiết kiệm pin tối đa  Không giống như việc sử dụng những chiếc điện thoại bình thường chỉ có thể gọi điện, nhắn tin hay nghe nhạc MP3, việc sử dụng những chiếc điện thoại thông minh đạt được hiệu suất và tiết kiệm tối đa thì đòi hỏi người sử dụng cũng phải âm hiểu. Khi bạn sử dụng một chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android dù được trang bị cấu hình mạnh, pin hiệu suất cao và do những hãng nổi tiếng sản xuất thì nhiều bạn vẫn cứ bân khuân không hiểu tại sao chiếc điện thoại của mình ngốn pin nhiều quá, xem phim và lướt web có vài giờ thì đã hết pin rồi. Chính điều này sẽ làm bạn bực mình, nhiều lúc đang cần gọi điện hay chat với bạn bè chuyện quan trọng thì điện thoại lại hết pin.

  Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sau đây sẽ giúp cho chiếc điện thoại Android của bạn có thể tiết kiệm pin và tăng thời gian sử dụng lên cao nhất.

  1:/ Độ sáng màn hình: đây chính là nguyên nhân khiến cho những chiếc điện thoại thông minh mau hết pin nhất. Vì vậy, bạn cần chỉnh độ sáng vừa phải thay cho điều chỉnh tự động thiết lập ban đầu. Nói như trên không phải mình yêu cầu bạn chỉnh độ sáng màn hình xuống tối thui mà bạn chỉ cần chỉnh sao cho máy nhìn vừa phải trong môi trường làm việc tại nhà hay công ty. Những lúc khi bạn đi ra ngoài trời thì lúc này dưới ánh sáng mặt trời bạn có thể chỉnh lại điều chỉnh ánh sáng tự động để giúp hiển thị tốt hơn. Để điều chỉnh độ sáng màn hình bạn hãy vào Menu/ Settings/ Display/ Brightsness.  2:/ Tinh chỉnh lại thời timeout: nhìn chung thời gian tắt màn hình và đưa về chế độ ngũ timeout cũng giúp ít nhiều đến thời gian sử dụng pin của máy. Bạn nên chỉnh thông số này về 30 giây hoặc 1 phút để những lúc khi điện thoại không sử dụng trong khoản thời gian này, điện thoại của bạn sẽ tự động tắt màn hình. Để điều chỉnh độ sáng màn hình bạn hãy vào Menu/ Settings/ Display/ Screen timeout.

  3:/ Tắt ứng dụng chạy nền: do hệ điều hành Android là hệ điều hành đa nhiệm nên cùng lúc nó có thể chạy được khá nhiều ứng dụng cho đến khi RAM của máy còn chụi đựng được. Việc chạy nền nhiều ứng dụng quá nhiều cũng sẽ làm cho máy tốn nhiều pin và ram cũng làm ảnh hướng đến hiệu suất làm việc của máy. Điều này rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng miễn phí Advanced Task Killer để tắt đi những ứng dụng chạy nền không cần thiết sẽ giúp máy giải phóng RAM và tiết kiệm pin. Tải miễn phí ứng dụng này trên Android Market: https://market.android.com/details?i...ncedtaskkiller  4:/ Tháo bỏ các widget và ứng dụng không sử dụng: việc bạn bố trí nhiều widget trên màn hình quá cũng sẽ làm cho máy hoạt động nhiều và sử dụng nhiều pin hơn. Vì vậy, bạn hãy xem xét những widget nào cần thiết thì bố trí, còn những widget nào không thật cần thiết thì hãy tháo bỏ ra khỏi màn hình home. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét bỏ đi các ứng dụng không cần thiết trong máy.

  5:/ Tắt kết nối 3G, 4G, Wifi, Bluetooth, GPS: Khi bạn không sử dụng các kết nối này thì tốt nhất là hãy tắt chúng đi. Những kết nối này sẽ ngốn chiếc điện thoại của bạn không ít pin. Một số máy còn cho phép khi không sử dụng mạng 3G có thể chuyển về sử dụng mạng 2G thì bạn nên tận dụng vì mạng 2G sẽ tiêu thụ ít pin hơn so với mạng 3G hay 4G. Đề điều chỉnh tắt/ bật các kết nối này thì bạn hãy vào Menu/ Settings/ Wireless & networks.  6:/ Không sử dụng tính năng hình nền động Live Wallpaper: mặt dù tính năng hình nền động của hệ điều hành Android rất thú vị khi bạn có thể trang bị cho màn hình điện thoại của bạn hồ bơi, không gian vũ trụ, các hình khối di động... nhưng nó cũng là nguyên nhân khiến máy bạn chậm và ngốn pin. Hãy sử dụng 1 tấm ảnh nền bình thường để làm hình nền sẽ tốt cho việc kéo dài thời gian sử dụng pin hơn.  7:/ Giảm bớt việc đồng bộ hóa: bạn nên xem lại việc đồng bộ hóa tự động của máy, coi những tài khoản nào thật cần thiết ví dụ như Gmail, Yahoo Mail, Email, Widget thời tiết ... thì mới cho đồng bộ hóa và cũng nên tinh chỉnh trong những tài khoản này nên đồng bộ hóa danh bạ, lịch làm việc, email, up hình ảnh, nhạc ... có phù hợp với mình hay không. Nếu không thì bạn nên tắt đi để tiết kiệm pin cho máy. Ngoài ra, một số máy còn cho phép bạn tùy chỉnh thời gian đồng bộ hóa thì hãy chọn mức thời gian phù hợp cho bạn.  Tham khảo: DroidViet


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 19-08-11 lúc 01:12 AM


Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •