Các bạn đang gặp vấn đề - các bạn vẫn chưa biết cách khắc phục nhanh lỗi điện thoại OPPO F1s bị vào nước. Hãy đọc bài viết và có thêm những thủ thuật, kinh nghiệm khi không may điện thoại của bạn bị rơi xuống nước.


Oppo F1 là một dòng máy di động thông minh có thiết kế kim loại nguyên khối, máy khá mỏng & nhẹ với độ mỏng chỉ 7.4mm lại có nhiều khe hở nên bản thân nó lại không hề có thể có khả năng chống nước, khi Oppo F1s bị vào nước thì tuy từng điều kiện thời gian ngắn hay lâu mà nó phát sinh ra các lỗi khác nhau.
Cách khắc phục, sửa điện thoại Oppo F1s bị vào nước chớp nhoáng


Những nguyên nhân làm Oppo F1s của bạn bị vào nước

Khi chẳng may bạn bị rơi điện thoại xuống nước hoặc đi mưa thì Oppo F1s bị ướt là điều không thể tránh khỏi. Vậy cách nào sửa lỗi nhanh chóng khi điện thoại Oppo F1s bị vào nước.


- Đi ngoài đường khi trời mưa mà không có biện pháp bảo vệ điện thoại, làm điện thoại bị ướt khi về đến nhà.
- Chẳng may làm cho rớt điện thoại vào chậu nước, hay làm đổ cà phê hay các dung dịch khác vào điện thoại.
Một số lỗi thường xảy ra khi điện thoại Oppo F1s bị ướt

  • Oppo f1s bị loạn cảm ứng
  • Oppo f1s bị lỗi bàn phím
  • Oppo f1s bị sập nguồn
  • Oppo f1s lỗi phím home
  • Oppo f1s sẽ bị lỗi pin
  • Hỏng tiện ích mềm của máy Oppo f1s
  • Cháy chập các linh phụ kiện phía trong Oppo f1s của bạn


Cách sửa lỗi, sửa điện thoại OPPO F1s bị vô nước hiệu quả

Các bước sơ cứu, sửa điện thoại OPPO F1s bị vào nước
1. Lấy OPPO F1s ra khỏi nước nhanh nhất có khả năng

Cổng kết nối cho bộ thoại rảnh tay, lỗ micrô nhỏ, lỗ sạc, cổng kết nối USB và nắp nhựa của điện thoại dù gắn chặt cũng vẫn có thể bị nước dễ dàng ngấm vào trong điện thoại dù chỉ cần vài giây. Nhấc điện thoại ra khỏi nước thật nhanh, & tắt nguồn ngay mau lẹ bởi nếu không có thể gây đoản mạch. Bởi thế, nếu điện thoại đã bị rơi vào nước, hãy cứ coi như nó đã bị ngấm nước dù vẫn có khả năng hoạt động tốt.
2. Tháo pin, SIM và thiết bị ngoại vi ra khỏi điện thoại Oppo F1s bị vào nướcTháo SIM ra khỏi điện thoại Oppo F1s bị vào nước. Một số thông tin trọng yếu như danh bạ hoặc tin nhắn có khả năng được lưu trên sim. Đối với nhiều người thì những thông tin này còn có tầm giá trị hơn & đáng giữ lại hơn cả chiếc điện thoại. Thẻ SIM khó có thể bị hỏng do nước, nhưng nếu tháo nó ra ngay nhanh chóng thì sẽ tốt hơn. Vẩy cho khô và để bên ngoài cho ráo nước cho tới khi bạn lắp lại vào điện thoại. (Nếu điện thoại của các bạn không có thẻ SIM thì hãy bỏ qua bước này).


Tháo tất cả những thiết bị ngoại vi như headphone, thẻ nhớ, cũng như vỏ bọc điện thoại hoặc ốp lưng bảo vệ. Tháo tất cả các button che lỗ, khe cắm & khe hở trong điện thoại Oppo F1s bị vào nước để chúng được tiếp xúc với không khí làm khô.
3. Lau khô điện thoại bị vô nước

Lau khô điện thoại bằng một giẻ mềm hoặc khăn. Ngay cả khi chỉ còn “một” giọt nước đọng lại trong điện thoại, nó cũng có thể có khả năng phá hủy điện thoại của bạn bằng cách khiến rỉ phụ kiện điện thoại & làm cho các mạch điện bị rỉ hoặc chập mạch. Rõ ràng là bạn cần phải lau khô hết nước & cần khiến cho càng nhanh càng tốt, để ngăn nước thấm vào điện thoại.4. Hút ẩm ra khỏi điện thoại Oppo F1s bị vào nước

sử dụng chất có khả năng hút ẩm tốt. Một lựa chọn khác là đặt điện thoại bị vô nước trong một chiếc tô hoặc một túi gạo qua đêm. Hoặc đơn giản là gói điện thoại trong một cái khăn giấy. Gạo có thể hút được phần hơi ẩm còn lại
Nếu có thể có khả năng, dùng hạt hút ẩm sẽ tốt hơn. Hạt hút ẩm có thể hút hơi ẩm tốt hơn gạo. Các bạn cũng có thể có khả năng thử bỏ điện thoại vào một túi nhựa có thể có khả năng đóng kín hoặc một hộp nhựa (kín). Cho thêm vài túi hạt hút ẩm vào cùng với điện thoại, ví dụ như túi hạt silica – thường được tìm thấy trong các hộp giày, ví túi, hoặc thực phẩm khô v.v.
5. Check lại điện thoại

Sau khi các bạn đã chờ ít nhất 24 tiếng, hoặc dài hơn nếu cần, hãy kiểm tra xem tất cả mọi chỗ trên điện thoại Oppo F1s bị vào nước đã sạch và khô chưa. Check các cổng kết nối, các khoang & giữa các khe hở để xem còn dính ẩm hay bụi không. Lau khô bụi hoặc bẩn khỏi điện thoại và nắp sau đó lắp pin vào điện thoại. Thử mở nguồn tích điện thoại lên, nghe xem có tiếng động nào lạ không và quan sát xem điện thoại có hoạt động tốt không.
6. Mang điện thoại Oppo F1s bị vào nước của bạn đến trung tâm khắc phục điện thoạiMang điện thoại bị vô nước của bạn đến trung tâm sửa điện thoại đáng tin cậy, uy tín. Hãy nói sự thật là nó đã bị ướt. Có những dấu hiệu bên trong cho thấy có sự ẩm ướt. Và những Nhân viên sửa chữa sửa điện thoại sẽ có khả năng giúp được Oppo F1s của bạn nếu như các bạn giải thích chính xác những gì đã xảy ra với chiếc smartphone.

bạn đang cần tìm một sửa điện thoại OPPO uy tín, đáng tin cậy để sửa Oppo F1s bị vào nước của bản thân. Nếu các bạn vẫn đang boăn khoăn thì mình gợi ý là nên đến Bệnh Viện Điện Thoại 24 bên 1114 đường 3/2 để test máy và nhận tư vấn từ Nhân viên sửa chữa nhé!
Bài viết liên quan: http://bit.ly/31THHlk

Chủ đề tương tự: