Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Điều khiển Tivi bằng smartphone dễ dàng không cần sử dụng remote


 1. #1
  Thành Viên Mới Avatar của thanhduongjp
  Tham gia
  Nov 2017
  Bài gửi
  3

  Điều khiển Tivi bằng smartphone dễ dàng không cần sử dụng remote

  Sử dụng điện thoại để điều khiển tivi không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, việc cài đặt thêm ứng dụng điều khiển tivi trên smartphone sẽ không thừa với bạn trong một số trường hợp.
  Điều khiển tivi bằng smartphone thông qua ứng dụng

  Trên kho ứng dụng của điện thoại, bạn có thể lựa chọn một ứng dụng phù hợp để biến chiếc smartphone trở thành điều khiển tivi của bạn.- Smart View 2.0: Hạn chế của loại ứng dụng này là chỉ sử dụng được cho các loại tivi của Samsung. Tuy nhiên, nó lại có thể giúp người dùng chia sẻ hình ảnh, âm thanh, video từ điện thoại lên tivi một cách dễ dàng.


  Loại ứng dụng này không sử dụng được với tivi thường mà chỉ áp dụng được với smart tivi.
  - TV SideView: Ứng dụng dành cho điều khiển các loại smart tivi Sony trên smartphone. TV SideView cho phép bạn điều khiển nhiều lệnh cơ bản và tiện ích nâng cao (khởi động ứng dụng, nhập liệu, bàn cảm ứng …)

  - LG TV Remote: Ứng dụng dành cho các loại tivi thông minh của LG. Điểm cộng của loại ứng dụng này là ngoài khả năng điều khiển tivi như một chiếc remote thực sự, nó còn giúp người dùng khởi động nhanh ứng dụng, chia sẻ nội dung từ điện thoại lên tivi và ngược lại. Ngoài ra, một tính năng thú vị của ứng dụng này chính là bạn có thể chụp lại màn hình tivi sau đó chia sẻ nhanh nó đến các ứng dụng tiện ích khác như mail hay facebook.


  - Panasonic Remote 2: Cũng như các phần mềm điều khiển tivi smart khác, Panasonic Remote 2 chỉ áp dụng với các loại tivi của Panasonic. Ứng dụng này còn hỗ trợ khả năng chia sẻ nội dung từ điện thoại lên tivi sau đó tải xuống bằng một điện thoại khác.

  - TCL nScreen: Khi sử dụng ứng dụng này cho các loại tivi của TCL, bạn sẽ điều khiển được chiếc tivi với các lệnh cơ bản và chia sẻ nhanh nội dung media từ điện thoại lên tivi.

  Với tất cả các ứng dụng trên, sau khi tải xuống từ các chợ ảo, bạn hãy thực hiện kết nối điện thoại với tivi bằng cách đảm bảo cả hai thiết bị đều đã được bắt chung một mạng wifi hoặc điện thoại đã bắt được wifi direct phát từ tivi.


  Sau đó, bạn hãy thực hiện thao tác kết nối theo hướng dẫn.


  Điều khiển tivi bằng điện thoại thông qua hồng ngoại:

  Một số điện thoại thông minh của các hãng như LG, Samsung, HTC, Sky… được trang bị cổng hồng ngoại vô cùng tiện lợi. Với cổng này, bạn sẽ dễ dàng sử dụng điện thoại điều khiển tivi thông qua ứng dụng được cài đặt sẵn.  Điều khiển tivi bằng điện thoại thông qua các kết nối đặc thù khác

  Một số hãng điện tử sản xuất tivi cho phép điều khiển tivi thông qua các kết nối đặc thù của riêng hãng. Cách này chỉ hỗ trợ cho các hãng có ứng dụng công nghệ riêng của mình. Một số tính năng khác hỗ trợ điện thoại thông minh điều khiển tivi thông minh như: Tính năng Quick Connect cho phép điều khiển tivi chạy hệ điều hành Tizen (tivi Samsung) kết nối với điện thoại thông minh (S6, Note 4) của Samsung và giúp bạn sử dụng nó như một chiếc điều khiển từ xa, ngoài ra tính năng này còn giúp đồng bộ ghi chú từ điện thoại lên tivi.

  Nguồn : baomoi


  Chủ đề tương tự:


 2. #2
  Thành Viên Mới Avatar của tutorials2learnclub
  Tham gia
  Jan 2018
  Bài gửi
  5
  Smartphone nào cũng dùng dk à bạnĐánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •