Không quá phức tạp, người dùng Samsung có thể tạo ngay những thêm cực độc cho smartphone của mình. Còn chờ gì nữa, thử ngay thôi!
Không cần root máy, bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng themDIY, ứng dụng có dung lượng khá nhẹ, giao diện dễ sử dụng.Trước tiên, bạn tả ứng dụng tại đây: themeDIY. CHú ý, ứng dụng hỗ trợ thiết bị Samsungchạy Android 6.0 trở lên.Lần truy cập đầu tiên, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng hoạt động

Bạn có thể tùy chỉnh tông màu hệ thống tương ứng, cùng ô Dark phía trên bên phải. Nếu bạn tích chọn, giao diện sẽ đổi từ sáng sang tối như hình dưới đây:

Tại #1 Core Apps, có thể tùy chọn màu sắc cho Primary, Statusbar, Accent


Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh màu cho các ứng dụng phổ biến của bên thứ 3: Faccbook, YouTube, Gmail,…

Sau đó, bạn đặt tên cho thêm, lưu ý, tên không có dấu ngoặc. Ô Include wallpaper khi tick vào sẽ thiết lập sẵn hình nền do bạn tùy chọn.

Ứng dụng sẽ load thêm cho bạn.Sau khi tạo xong theme, ứng dụng themeDIY sẽ xuất ra 1 file theme .apk để bạn cài đặt. Trong trường hợp bạn chưa cho phép cài đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc, vào Cài đặt máy > Bảo mật và chọn cho phép. Sau đó, cài đặt file như bình thường.
Cuối cùng, bạn mở ứng dụng Samsung Themes chính chủ lên > chọn tab Theme > Ở mục Theme của bạn, chọn theme mà bạn đã tạo bằng
themeDIY.


Chúc bạn thành công!
Theo dõi huca.vn để cập nhật những thủ thuật Android hay ho khác.

Chủ đề tương tự: