Xin giới thiệu với các bạn một dịch vụ chuyển đổi định dạng file trực tuyến (online) rất mạnh có tênCloudConvert. Đây là một dịch vụ khá mới và vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng vô cùng mạnh mẽ và đáng tin cậy hỗ trợ chuyển đổi 180 loại định dạng file từ máy tính, từ tài khoản Dropboxhay Google Drive.

Tại sao CloudConvert?
Thông thường không phải lúc nào chúng ta cũng có đầy đủ những công cụ, phần mềm... trên máy tính để sẵn sàng chuyển đổi định dạng file cho nhu cầu nào đó, ví dụ gần đây Google sử dụng định dạng ảnh .webp trên Play Store nhằm tăng tốc độ duyệt trang. Nhưng định dạng này lại không phù hợp cho một mục đích như chia sẻ cho bạn bè xem vì không phải ai cũng biết cách để xem. Chúng ta cũng không thể cài hết các công cụ cần thiết vào máy mà không thường xuyên sử dụng, và Internet nói chung và CloudConvert nói riêng giúp chúng ta giải quyết vấn đề này một cách gần như không thể tốt hơn.

Các chức năng chính: CloudConvert - convert anything to anything
CloudConvert hỗ trợ chuyển đổi 180 loại định dạng file từ hình ảnh, nhạc, phim, ebook cho tới những file nén. Tốc độ tải lên và xuống nhanh, hỗ trợ chuyển đổi những file lưu trong tài khoản Dropbox, Google Drive. Giao diện hết sức trực quan, đơn giản, đẹp và dễ dùng, chỉ cần click chọn file cần chuyển và click nút chuyển đổi. Ngoài ra, CloudConvert hỗ trợ chuyển đổi nhiều file cùng lúc. Rõ ràng dịch vụ mới đến từ Đức này là một lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu chuyển đổi định dạng file.

API: CloudConvert - API Documentation
Nếu bạn là lập trình viên thì bạn có thể sử dụng các hàm API hiện có của dịch vụ để gửi file cần chuyển đổi lên cho CloudConvert, chọn loại định dạng cần chuyển đổi, download file đã được chuyển đổi và nhiều khả năng tuyệt vời khác như cung cấp nguồn file cần chuyển đổi từ dịch vụ đám mây như Dropbox, Google Drive, lưu file đã được chuyển đổi lên hệ thống Amazon Cloud Service (Của bạn), truy xuất tình trạng của quá trình chuyển đổi cũng như danh sách các tác vụ đang diễn ra...

API của CloudConvert có sẵn các sample code trên GitHub hỗ trợ các ngôn ngữ PHP, node.js, Ruby, Python và .NET.

Kết luận
Nhìn chung, dịch vụ đến từ Munich, Đức là một giải pháp cực kỳ hữu ích cho hầu hết các đối tượng người dùng Internet. Hãy dùng thử và comment thảo luận bên dưới nhé.

Chúc bạn làm việc hăng say và hiệu quả hơn với dịch vụ CloudConvert.Chủ đề tương tự: