Mới đây, Microsoft vừa phát hành một ứng dụng bàn phím dành riêng cho người dùng thiết bị chạy nền tảng Android có tên gọi là Hub Keyboard. Bàn phím này giúp người dùng truy cập nhanh danh bạ, các file Office, clipboard, đồng thời còn được trang bị tính năng dịch thuật.


Hub Keyboard có một thanh bar nằm ngay trên bàn phím, và khi bạn chạm tay lên các biểu tượng ở thanh bar này, bạn có thể truy cập nhanh vào dữ liệu nói trên mà không cần phải mở ứng dụng khác. Ví dụ như khi bạn chạm vào nút danh bạ, bạn có thể tìm tên, số điện thoại của ai đó trong danh bạ để gửi cho người mình đang chat, hay tính năng dịch thuật cho phép bạn gõ tiếng Anh nhưng ngôn ngữ sẽ được dịch tự động sang ngôn ngữ để người bên kia có thể hiểu,...


[media=youtube]6ozUd7rEx-s[/media]


So với các ứng dụng bàn phím nổi tiếng khác trên Android, Hub Keyboard hiện vẫn còn thiếu một số tính năng cao cấp như tự sửa lỗi, vuốt để gõ,...Tuy nhiên, với việc vừa mua lại ứng dụng bàn phím SwiftKey, Microsoft sẽ có thể dễ dàng tích hợp các tính năng hay nhất có trên bàn phím SwiftKey lên ứng dụng mới của mình.


Ứng dụng bàn phím Hub Keyboard được phát hành miễn phí trên kho ứng dụng Google Play Store dành cho nền tảng Android, bạn có thể tại về tại địa chỉ dưới đây để trải nghiệm bàn phím mới này:Chủ đề tương tự: