Google đã tiến hành cập nhật các ứng dụng Google trên Android bao gồm cả Google Now Launcher mới với một vài thay đổi nhỏ. Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị Nexus và không sử dụng các launcher của bên thứ 3, thì chắc chắn là bạn đang sử dụng Google Now Launcher còn đối với các thiét bị khác như các dòng Galaxy của Samsung bạn có thể tải về bên dưới.


Một trong những bổ sung mà Google trang bị cho home screen mặc định trên Android là khả năng xoay màn hình (auto rotate). Hiểu đơn giản, giờ đây bạn đã có thể tùy ý sử dụng màn hình home mặc định của Android theo chiều dọc hoặc ngang, khi đó thiết bị sẽ tự động điều chỉnh giao diện để phù hợp với chiều cầm của người dùng. Theo đó, Google cũng đồng thời điều chỉnh lại kích thước icon của một số ứng dụng trong tray ứng dụng.

Điều kiện tiên quyết để kích hoạt chế độ auto rotate là bạn phải cập nhật Google app lên bản mới nhất từ Play Store.


Sau khi cài đặt, bấm giữ trên home screen và bấm tiếp vào Settings. Ở phía dưới cùng của danh sách hiện ra, bạn sẽ tìm thấy phần lựa chọn kích hoạt chế độ Auto Rotation. Trượt thanh chọn sang vị trí On và quay trở lại màn hình home. Lúc này bạn đã hoàn toàn có thể xoay ngang hay dọc thiết bị của mình để tận hưởng sự thay đổi.

Chủ đề tương tự: