Hệ điều hành Android được khá nhiều người dùng yêu thích và sử dụng. Ưu điểm lớn nhất của hệ điều hành này là khả năng tùy biến của nó. Tuy nhiên đây cũng là hệ điều hành có nhiều lỗi không mong muốn. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi 505 khi tiến hành tải hoặc cập nhật ứng dụng từ cửa hàng Google Play.
Hướng dẫn khắc phục lỗi 505 CH Play khi cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng

Lỗi 505 thường xảy ra trên các hệ điều hành của Android như KitKat, Jellbean và thấp hơn. Nguyên nhân của vấn đề có thể là do đường truyền mạng của nhà cung cấp dịch vụ, hoặc cũng có thể là do tín hiệu mạng wifi. Sau đây là những cách khắc phục cho bạn tham khảo.

Cách 1:

Đây là phương pháp cơ bản và ai cũng có thể tiến hành. Bạn hãy update hệ điều hành mới nhất và có sẵn cho điện thoại của mình để khắc phục được vấn đề. Nếu như ứng dụng cụ thể nào đó xảy ra lỗi 505 thì bạn có thể chờ nhà phát triển khắc phục, hoặc cũng có thể tải về điện thoại của bạn bản .apk của ứng dụng.

Cách 2:

Như đã nói, nếu như bạn gặp phải ứng dụng nào gặp lỗi 505 khi tải ứng dụng hoặc cập nhật thì bạn hãy chờ cho nó update hoặc tải về tin cập nhật .apk từ mạng internet về.Cách 3:

Xóa các file trong bộ nhớ cache và sau đó cài đặt ại ứng dụng. Đôi khi các tập tin trong bộ nhớ cache của ứng dụng có thể gây ra lỗi. Bạn có thể xóa bộ nhớ cache của ứng dụng cập nhật bị lỗi hoặc xóa toàn bộ dữ liệu cache của điện thoại nếu như tải về ứng dụng gặp lỗi.

Cách 4:

Đôi khi nguyên nhân cũng có thể là do bất cứ ứng dụng nào được cài đặt gần đây gây ra lỗi 505. Giải pháp là bạn hãy gỡ bỏ ứng dụng đó và thử tải lại. Bên cạnh đó, nếu như bạn đang sử dụng đường truyền wifi thì hãy thử chuyển sang mạng khác để thử tải.

Cách 5:

Nếu như tất cả những biện pháp trên đều thất bại thì bạn nên thiết lập lại cài đặt gốc như mới xuất xưởng – Factory Reset cho điện thoại của bạn. Đây là cách sẽ đưa điện thoại của bạn về trạng thái bạn đầu. Hãy sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành nhé.
Trên đây là những phương pháp giúp bạn khắc phục lỗi 505 của Google Play khi tiến hàng cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng cho điện thoại Android. Hy vọng rằng với những thông tin này đã giúp bạn khắc phục được lỗi. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Bạch Long Mobile


Chủ đề tương tự: