Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Thủ thuật hay với Samsung Galaxy Alpha


 1. #1
  Thành Viên Trụ Cột Avatar của Imi Aoto
  Tham gia
  Jul 2014
  Bài gửi
  214

  Thủ thuật hay với Samsung Galaxy Alpha  Samsung Galaxy Alpha là một smartphone mới vừa được ra mắt của Samsung. Sản phẩm được trang bị nhiều công nghệ và tính năng mới, nâng cao trải nghiệm cho người dùng và hỗ trợ cuộc sống tốt hơn. Nếu bạn đang có ý định sở hữu một chiếc Galaxy Alpha thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những thủ thuật và những mẹo nhỏ mà diễn đàn sẽ giới thiệu sau đây.


  1. Tăng tốc độ khi tải dữ liệu - Download booster
  Khi tải các file lớn (trên 30MB) về máy, nếu bạn muốn tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn, bạn vào Setting > Wireless and networks > Download booster (Tăng tốc tải về) thì biểu tượng "Tăng tốc tải về" sẽ được hiện trên thanh trạng thái trong khi "Tăng tốc tải về" đang hoạt động. Khi bật chế độ này, dữ liệu sẽ được tải nhanh hơn bằng cách sử dụng đồng thời cả Wi-Fi và mạng di động. Bạn nên tắt tuỳ chọn tải về chỉ qua Wi-Fi khi sử dụng "Tăng tốc tải về" để cải thiện trải nghiệm.
  Lưu ý: Việc tải về qua mạng di động có thể phát sinh thêm phí, tuỳ thuộc vào gói cước của bạn.
  2. Chia sẻ kết nối internet - Tethering and Mobile hotspot
  Bạn có thể sử dụng thiết bị của mình làm điểm truy cập Internet bằng "Điểm truy cập di động". Cách này cho phép tối đa 10 thiết bị khác kết nối qua Wi-Fi. Các thiết bị được kết nối sẽ có thể truy cập Internet thông qua mạng di động của bạn. Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng này thì điện thoại sẽ tốn pin hơn và sử dụng nhiều dữ liệu hơn. Để sử dụng tính năng này, bạn vào Setting -> Wireless and Networks -> Tethering and Mobile hotspot.


  Cách kết nối từ các thiết bị khác:
  - Bật Wi-Fi trên thiết bị được dùng để chia sẻ kết nối mạng di động của bạn.
  - Chọn AndroidAP từ danh sách mạng Wi-Fi có sẵn.
  - Kết nói với AndroidAP bằng cách nhập mật mã "egjp1806" có sẵn trong máy.


  3. Chia sẻ dữ liệu - NFC
  Đây là chức năng cho phép bạn chia sẻ file giữ các thiết bị hỗ trợ NFC bằng cách giữ chúng ở gần nhau. Chỉ cần đưa hai thiết bị lại gần nhau, áp lưng vào nhau, sau đó chạm vào màn hình của bạn. Ứng dụng hiện đang được sử dụng sẽ xác định những gì được truyền. Có 2 cách để trao đổi dữ liệu:


  - Android Beam sẽ bật Bluetooth trên cả hai thiết bị và ngay lập tức ghép nối chúng. Ví dụ, bạn có thể chia sẻ các liên kết trang web, video Youtube, danh bạ và nhiều hơn thế nữa.
  - S Beam sẽ bật Wi-Fi Direct trên cả hai thiết bị và ngay lập tức kết nối chúng. Ví dụ, bạn có thể chia sẻ hình ảnh hoặc file video từ bộ sưu tập, ghi chú, tài liệu và nhiều hơn nữa.


  Để sử dụng NFC, bạn vào Setting -> Connect and share -> NFC

  4. Thay đổi giao diện Setting
  Bạn có thể thay đổi giao diện Setting của Galaxy Alpha. Nếu bạn đã quen việc sắp xếp theo từng tab và vuốt từ trái qua phải. Bạn có thể bấm vào nút menu ở phía trên góc phải, chọn “Xem danh sách (List view)”, “Dạng xem tab (Tab View)” hoặc "Xem dạng lưới (Grid View)". Mọi thứ sẽ sắp xếp theo những gì mà bạn muốn.


  5. Chế độ đa nhiệm - Multi Window
  Với Galaxy Alpha, bạn cũng có thể hoàn toàn có thể làm một lúc hai công việc với nhau ngay tại màn hình giống như trên Galaxy S5 và Galaxy Tab S. Để làm được điều đó, bạn phải bật chức năng Multi Window (Đa cửa sổ) trên thanh Notification hoặc trong Sound and Display của Setting. Sau đó nhấn giữ nút Back, sẽ xuất hiện thanh Bar với những chương trình được Samsung mặc định sẵn một số ứng dụng. Bạn chỉ việc nhấn giữ và kéo nó ra ngoài để sử dụng.
  6. Bộ công cụ nhanh trên Galaxy Alpha - Toolbox
  Toolbox là một bộ công cụ nhanh trên Galaxy Alpha với 5 ứng dụng bạn hay sử dụng nhất. Phần mềm này được thiết kế như một nút nhấn ảo trên màn hình. Bạn có thể hình dung nó khá giống như với nút ảo trên iPhone nhưng tính năng khác nhau.
  Để mở Toolbox, bạn có thể mở nhanh nó trên thanh Notification. Hoặc có thể vào trong Setting tìm đến mục Toolbox (Hộp công cụ) và kích hoạt nó lên. Trong cài đặt Toolbox, bạn có thể thay đổi các ứng dụng với nhau cho thích hợp với bạn nhất. Ngoài ra, bạn có thể bỏ nó như một Widget bình thường bằng cách nhấn giữ và kéo thả vào thùng rác.

  7. Quét vân tay - Fingerprint
  Việc trang bị cảm biến quét vân tay trên Galaxy Alpha là rất thú vị. Không chỉ vậy, finger print trên Galaxy Alpha cho phép thiết lập 2 kiểu quét vân tay dạng dọc và ngang giúp cho người dùng khi sử dụng máy bằng một tay sẽ dễ dàng hơn khi quét dấu vân tay. Bạn có thể đăng ký 3 dấu vân tay để thuận tiện cho việc sử dụng. Với tính năng quét vân tay này, bạn có thể dùng để khoá màn hình, đăng nhập Web, xác thực Samsung Account và thanh toán bằng PayPal. Để có thể sử dụng chức năng này, bạn vào Setting -> Tab Personal -> Fingerprint.


  8. Chế độ riêng tư - Private mode
  Để tăng tính bảo mật, ngoài việc trang bị thêm cảm biến vân tay. Samsung còn bổ sung thêm chế độ riêng tư để bạn có thể giấu những hình ảnh hay video của mình mà không bị ai có thể xem được. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào thanh Notification hoặc vào Tab Personal trong Setting và chọn chế độ Private mode. Thiết lập cài chế độ bảo mật như hình vẽ. Sau đó, bạn vào lại Gallery chọn một tấm hình bất kì. Mở menu trên góc phải màn hình và chọn Move to Private. Tất cả hình ảnh bạn chọn trước đó sẽ được di chuyển vào thư mục Private. Sau đó, bạn hãy tắt chế độ Private mode đi và kiểm tra thử bức hình đó đã được ẩn đi chưa.
  Lưu ý: Bạn chỉ có thể sự dụng Private Mode để ẩn đi những nội dung trong các ứng dụng: Gallery, Video, Music, Record, My file.  9. Chuyển động và thao tác - Motions and Gestures
  Với tính năng này, bạn có thể sử dụng được các công việc như sau:


  - Gọi trực tiếp (Direct call): Gọi cho danh ban có nhật ký cuộc gọi, tin nhắn hoặc chi tiết danh bạ đang hiển thị trên màn hình bằng cách đưa điện thoại lại gần tai.  - Cảnh báo thông minh (Smart Alert): Thiết bị của bạn sẽ rung khi được nhấc lên để thong báo cho bạn về cuộc gọi nhỡ và tin nhắn.  - Tắt âm/Tạm dừng (Mute/Pause): Nếu bạn cần tắt tiếng cuộc gọi đến hoặc tạm dừng media thì bạn có thể up thiết bị xuống hoặc lấy tay che màn hình và âm thanh sẽ được tắt đi.  - Chụp màn hình (Palm swipe to capture): Chụp màn hình bằng cách vuốt cạnh bàn tay của bạn ngang qua màn hình, từ bên này sang bên kia, luôn giữ tiếp xúc với màn hình.  Để có thể sử dụng tính năng này, bạn vào Setting -> Tab Motions -> Motions and gestures


  10. Xem không cần chạm màn hình - Air view


  Bạn có thể xem trước thông tin, mở rộng văn bản hoặc phóng to hình ảnh bằng cách lướt ngón tay phía trên màn hình. Bạn có thể sử dụng tính năng này trong:


  - S Planner: Xem thêm chi tiết S Planner bằng cách để ngón tay ở trên sự kiện
  - Bộ sưu tập: Xem ảnh trong album bằng cách giữ ngon tay trên album đó.
  - Video: Xem trước cảnh hoặc hiển thị thời gian đã trôi qua bằng cách lướt ngón tay phía trên thanh tiến trình.
  - Điện thoại: Xem trước danh bạ gán cho các số quay nhanh bằng cách lướt ngón tay phía tên bàn phím.


  Để sử dụng tính năng này, bạn vào Setting -> Tab Motion -> Air view

  11. Tính năng siêu tiết kiệm pin - Power saving mode
  Tính năng này đã được có trên Samsung Galaxy S5 và đó là tính năng Ultra Power-saving mode. Đây là tính năng siêu tiết kiệm pin trên điện thoại, chỉ với 10% pin có thể kéo dài thêm từ 10 đến 12 giờ hoạt động với điều kiện bạn không dùng quá nhiều.


  Để kích hoạt chế độ này, bạn kéo thanh Notification từ trên xuống hoặc vào Setting -> Tab System -> Power Saving Mode sau đó bạn chọn vào Ultra power saving mode. Lúc này máy sẽ hỏi bạn có đồng ý hay không. Nếu đồng ý, thiết bị sẽ thay đổi giao diện lẫn màu sắc trên màn hình chỉ còn trắng đen. Bạn chỉ có thể thực hiện một số chức năng như nghe gọi, nhắn tin, lướt web, facebook,...

  12. Tăng độ nhạy cho cảm ứng - Increase touch sensitivity
  Samsung đã bổ sung thêm tính năng tăng độ nhạy lên màn hình cảm ứng vì thế bạn có thể thoải mái mang găng tay mà vẫn có thể thao tác dễ dàng trên màn hình. Để cài đặt, bạn vào Setting => Display => Increase touch sensitivity.
  13. Gửi tin nhắn khẩn cấp - Safety Assistance
  Trong trường hợp khẩn cấp nào đó, bạn không thể tự mình nhắn tin hay gọi điện thoại cho một người luôn giúp đỡ bạn. Trên Galaxy Alpha có trang bị một chức năng khá hay, bạn chỉ cần nhấn phím nguồn 3 lần, lập tức thiết bị sẽ ghi âm lại toàn bộ những gì bạn nói hay tự chụp một tấm hình và gửi tin nhắn đến cho người bạn đã thiết lập sẵn trước đó.


  Bạn hãy vào Setting -> Safety assistance, sau đó bật chế độ Send help messages. Trong phần Manage primary contacts là nơi bạn sẽ thiết lập các số điện thoại trong danh bạ của bạn để thiết bị có thể tự động gửi tin nhắn cầu cứu đến người đó.


  Tác giả : Hoàng Oanh
  Nguồn: Techrum.vn
  [/QUOTE]

  Chủ đề tương tự:


 2. #2
  Thành Viên Trụ Cột Avatar của Imi Aoto
  Tham gia
  Jul 2014
  Bài gửi
  214
  CENTER][/CENTER]


  Studio là một ứng dụng có sẵn trên Samsung Galaxy Alpha và Galaxy K Zoom. Ứng dụng bao gồm nhiều công cụ cơ bản và cần thiết cho người dùng. Với ứng dụng, bạn có thể tạo cho mình một bức ảnh đẹp với Studio ảnh hay bạn sẽ có những video sống động với những tấm ảnh đã chụp cùng với Video clip studio. Tất cả đang chờ bạn khám phá!


  Ứng dụng tuy rất đơn giản nhưng vẫn có đầy đủ những công cụ, giúp bạn có thể tạo nên một bức ảnh đẹp và những video sống động. Studio sẽ bao gồm 5 công cụ: Studio ảnh (Photo studio), Studio ảnh ghép (Collage studio), Chụp ảnh & Hơn nữa (Shot & More), Video clip studio, Cắt video (Video trimmer)
  1. Studio ảnh (Photo Studio): Với công cụ này, bạn có thể crop ảnh, chỉnh sửa màu sắc, thêm icon, khung ảnh....Sau khi chỉnh sửa xong bức ảnh, bạn lưu lại và có thể chia sẻ trực tiếp trên các trang mạng xã hội.


  [gallery][/gallery]


  2. Studio ảnh ghép (Collage Studio): Bạn có thể ghép nhiều tấm ảnh đã chụp để tạo thành một bức ảnh mới. Cùng với đó sẽ là những hiệu ứng ảnh, viền khung, khích thước khung hay nền của tấm ảnh.


  [gallery][/gallery]


  3. Chụp ảnh & hơn thế nữa (Shot & More): Bạn có thể chụp ảnh ngay trên ứng dụng Studio với nhiều hiệu ứng. Những hiệu ứng này bạn có thể chọn sau khi bức ảnh được chụp xong. Bạn có thể chọn ảnh đẹp nhất từ một loạt ảnh chụp liên tục và có thể được chọn nhiều ảnh.


  [gallery][/gallery]


  4. Video clip studio: Với công cụ này, bạn sẽ có những đoạn video hình ảnh cực nhanh bằng cách ghép những bức ảnh đã chụp lại với nhau theo mẫu có sẵn. Video sẽ có nhiều hiệu ứng và nhạc cho bạn lựa chọn. Sẽ thật thú vị và hấp dẫn hơn khi xem ảnh bằng một đoạn video và bạn có thể chia sẻ video ấy với bạn bè của mình.


  [gallery][/gallery]


  Một video được làm từ ứng dụng:
  [media=youtube]Wca2KvYyCPw[/media]


  5. Cắt video (Video trimmer): Bạn có thể dùng công cụ này để cắt một đoạn video cần thiết từ một video có sẵn.


  [gallery]


  Chúc các bạn sử dụng Studio thật vui vẻ!
  Hoàng Oanh
  Techrum.vn
Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •