Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: 9 mẹo sử dụng Android hữu ích người dùng nên biết.


 1. #1
  Thành Viên Mới Avatar của asari_tb90
  Tham gia
  Aug 2013
  Bài gửi
  20

  9 mẹo sử dụng Android hữu ích người dùng nên biết.

  Android ngày càng tr nên ph biến hơn vi người dùng đin thoi nói chung và vi người dùng Vit Nam nói riêng. Sau khi tu được cho mình 1 chiếc Android, các bạn hãy tham kho bài viết sau đ dùng máy hiu qu hơn.

  1. Cài các ng dng qun lí file:


  Android là h điu hành khá tuyt vi ca Google, tuy nhiên, hãng không h có trình qun lí file mc đnh nào. Điu này đng nghĩa vi bn không th kim tra, duyt nhng tp tin mà mình hin có trên th nh hay trên b nh máy. Tht may mn vì nhng lp trình viên ca [b]Android đã to ra các phn mm qun lí file và cung cp chúng min phí trên Market. Mt s phn mm qun lí bn có th cài đó là ASTRO File Manager, File Manager (ca Apollo Software), OI File Manager. Vi nhng máy đã root, ng dng Root Explorer cc kì hu ích, cho phép bn chnh sa c nhng file h thng. Phn mm này không có trên Market nhưng din đàn Tinh Tế đã có chia s.

  2. ng dng qun lí chương trình đang chy? Sao li không?


  Mc đnh, bn không biết được chương trình nào ca Android đang được chy. Google không cung cp chút thông tin nào đ người dùng nhn biết ng dng đang chy như iOS 4 hoc Symbian. Đ khc phc nhược đim này, chúng ta s cài thêm các ng dng qun lí tiến trình (Task Manager).
  Khi s dng task manager, bn có th d dàng kim soát toàn b hot đng ca máy, dng ng nào đó bn không còn s dng, khi đng li mt ng dng b treo,… Hơn thế na, nh s dng task manager, bn có th tiết kim pin và dung lượng RAM bng cách tt các ng dng không dùng đến. Theo nhiu người dùng, task manager giúp h kéo dài thi gian lên đến 40% (khong na ngày dùng máy). Nhng task manager tt đó là Task Manager ca Apollo Software, Advanced Task Killer ca ReChild.
  Lưu ý:
  + Ch cài mt task manger duy nht trên máy. Cài nhiu task manager s gây xung đt phn mm, máy chy thiếu tính n đnh.
  + Khi dùng các chế đ t tt ng dng ca các task manager, nên đưa vào danh sách cm (ignore list – nhng ng dng mà task manager s không đng đến na) trình chơi nhc, đng h báo thc, ng dng chat,…

  3. Duyt nhanh gia các chương trình


  Nhiu người dùng mi s không biết cách nào đ duyt gia các chương trình mi m gn đây. Không có tài liu đi kèm theo máy nào đ cp đến vic này. Cách làm rt đơn gin, nhn và gi nút Home khong 1 giây, mt hp thoi s xut hin vi các 6 ng dng được s dng gn nht. Mun chy ng dng nào, bn ch cn chm vào ứng dụng đó.

  4. Hình thành thói quen sao lưu d liu thường xuyên.

  Đin thoi cũng như tt c các thiết b đin t khác, có th “chết bt t” vào mt ngày xu tri. Khi đó, th quý giá nht ca bn (chính là d liu) s tan thành mây khói. Đ tránh tình trng trên, bn nên hình thành thói quen sao lưu ngay trên đin thoi ca bn.  Đ sao lưu danh b trên Android, ta có nhiu cách: s dng phn mm (Handy Backup, ExportContacts,…) hoc đng b vi tài khon Exchange trc tuyến (ti khon Google, ti khon riêng ca công ty,…). Trong đó, cách đng b vi tài khon Exchange khá tin li khi ngoài danh b ra, bn có th sao lưu lch, email, folder,… vi máy ch trc tuyến. Vì thế, không phi lo v vic mt d liu khi máy hng hoc mt, th nh hng,…

  Đ sao lưu tin nhn, bn có th dùng SMS Backup and Restore (hoc các ng dng tương đương). Tin nhn s được lưu tt c trên th nh và có th phc hi li d dàng.  Bên cnh đó, đng quên sao lmp;amp]ỉnh phn mm, điu khin nghe nhc,…). Thông thường, các ng dng chơi nhc, xem nh thường có widget điu khin, trong khi nhng ng dng chat, mng xã hi hay nhn tin thì có widget xem nhanh hay cp nht thông tin. Đ thêm mt widget, bn ch vic nhn gi vào khong trng trên Home Screen (hoc nhn nút Menu > Add > Widget ri chn widget mong mun). Ngoài ra, Android còn tích hp sn widget Power Control, cho phép bn tt m Wifi, Bluetooth, GPS, Sync và chế đ t điu chnh ánh sáng. Tuy nhiên, không nên đ quá nhiu widget vì s làm chm hot đng ca máy.
  ** Hot đng nhn gi không ch có tác dng vi Home Screen mà còn vi nhiu ng dng khác, m ra mt menu vi nhiu tùy chn hơn tùy ng dng.

  6. G b ng dng không cn thiết


  B nh máy thường có hn, mt s máy ch có 128MB tr li. Do đó, ch nên cài nhng phn mm bn cn thiết. Trong trường hp bn mun th nghim mt ng dng nào đó, sau khi th xong, nếu cm thy không cn, bn hãy g chúng ra. Android cũng như bt kì h điu hành nào khác, luôn cn khong trng đ to các tp tin tm, chy các tiến trình n như nhn tin nhn, cuc gi, n đnh h thng… Vì vy, hãy đm bo b nh trong ca máy luôn nhiu hơn 10MB (tt nht là 20MB) đ máy chy mượt mà.

  7. Âm báo ca Android quá ít? Chuyn nh!


  Mc đnh, âm báo cuc gi, tin nhn và notification ca Android khá ít và không có ch cho chúng ta thêm âm thanh ca riêng mình. Cách đơn gin nht đ chn mt bài hát làm nhc chuông đó là chy ng dng nghe nhc (Music) mc đnh, chn vào bài hát/âm thanh đó ri nhn Menu > Set as Ringtones. Ngoài ra, bn có th ti ng dng RingDroid đ ct nhc chuông và thêm vào danh sách ca Android. Nếu mun t làm, bn ch vic to thư mc ringtones trên th SD là xong. Có th thc hin tương t vi âm báo đng (thư mc alarms) và âm báo (thư mc notifications).

  8. Làm gì khi máy không nhn th nh?
  Tình trng này gp khá thường xuyên vi người dùng Android. Trước hết, bn th khi đng li máy vài ln. Nếu máy vn chưa nhn được th, tiến hành tháo th ra khi máy (phi Unmount trước khi ly th. Unmount bng cách vào Settings > SD card & phone storage > Unmount SD card. Vi nhng máy tháo pin mi ly được th thì không cn unmount).  S dng mt adapter chuyn đi SD-microSD đ cm vào máy tính ri s dng các trình sa li th nh/ đĩa đ kim tra và khc phc li nếu có. Nếu th nh vn không hin din, nhiu kh năng th nh đã b hng. Bn có th thc hin phương pháp tương t cho tình trng máy nhn th nhưng không th đc hay ghi tp tin lên th.

  9. Thường xuyên cp nht phn mm cho máy
  Vic thường xuyên gi cho phn mm luôn được cp nht phiên bn mi nht giúp cho máy n đnh hơn, phn mm chy nhanh hơn, ít gp li hơn. Đ cp nht cho ng dng, bn chy ng dng Market, sau đó chuyn đến th Downloads. Ti đây, ng dng nào có bn mi s hin ch “Update Available”. Nhn vào đ ti v.  Đ cp nht bn vá (hoc nâng cp) h điu hành, bn truy cp vào Settings > About phone > System updates > Continue. Sau đó, nếu có bn cp nht, máy s ti v và cài đt. Đây gi là cp nht FOTA (Firmware update Over The Air).
  Lưu ý: Máy đã root không th cp nht theo phương pháp trên.  Ngun: Mobilehay

  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 13-08-13 lúc 02:53 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •