Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Đánh giá Yahoo Messenger và Yahoo Mail cho Android.


 1. #1
  Thành Viên Mới Avatar của asari_tb90
  Tham gia
  Aug 2013
  Bài gửi
  20

  Đánh giá Yahoo Messenger và Yahoo Mail cho Android.

  Rt lâu sau khi Android ra mt, Yahoo mi cung cp nhng tin ích ph biến ca hãng đến người dùng h điu hành này. Ngày 5/6/2010, Yahoo đã cung cp ba ng dng: Messenger, Mail và Search vi nhng tính năng khá tin dng. Bài viết bên dưới s nói v hai ứng dụng được nhiu người mong ch nht: Yahoo! Messenger và Yahoo! Mail.

  Chúng ta s tìm hiu Yahoo! Messenger (YM):

  Dch v tin nhn tc thi ph biến nht hin nay ti Vit Nam. Phiên bn YM cho Android có giao din khá đơn gin, không khác nhiu so vi các phiên bn cho máy tính. Khi va khi chy ng dng, màn hình đăng nhp quen thuc xut hin. Người dùng có th d dàng nhp liu vào hai khung Username và Password. Tuy nhiên, ti trang này thường b li Force Close khi đi hướng cm máy (đóng ng dng bt buc, thường do li phn mm). Li này được nhiu người dùng đ cp trên Market.  Sau khi đăng nhp, mt 1 lúc đ ng dng ly thông tin v danh b ca bn t máy ch và hin lên màn hình. Ln đu Yahoo ly thông tin khá lâu và không hin th tên ca tng contact, ch hin username ca h mà thôi. Sau khi đăng xut và đăng nhp li, thi gian ti nhanh hơn rt nhiu và tên các contact hin lên đy đ.  Phiên bn YM đu tiên có li không hin avatar ca bn và c nhng người khác trong danh b. Sau khi ra mt chính thc mt ngày, Yahoo đã tung ra bn cp nht 1.0.1 cho YM và li đã được khc phc.

  Cũng như các phiên bn khác, người dùng có th chnh sa status, to nhng cuc hi thoi vi người mi hoc nhng người đã có trong danh sách. Tuy nhiên YM trên [b]Android không h tr to mt cuc hi thoi nhiu người.  V nhng tính năng khi chat, YM trên Android h tr chnh sa kiu ch (in đm, nghiêng, gch chân, đi màu, đi kích thước). Tht tiếc khi không th chnh sa được font. Các emoticon được hin th đy đ, tương t như YM trên máy tính. Ngoài ra, bn còn có th gi và nhn file trc tiếp trên đin thoi. Đim mnh ca YM trên Android so vi YM trên iOS đó là kh năng truy cp đy đ các file hin có trên th nh, do đó bn có th chn bt kì file nào mình mun đ gi (YM trên iOS không có kh năng này, ch có th gi hình). Thnh thong file không th nhn được, cn phi hy và yêu cu bn chat gi li.

  Trong quá trình chat, người dùng chưa th BUZZ được mà ch nhn BUZZ t bn chat. Tình trng không gi được mt tin nhn đôi khi cũng din ra, tuy nhiên YM s có thông báo và hi bn v s chp nhn gi li. Người dùng cũng không th dùng phím enter đ gi tin chat mà phi nhn vào nút Send trên màn hình. Khi chat s có âm thanh phát ra khi tin đến và đi, do đó người dùng không cn lo lng v vic b l bt kì tin nào. Trên các máy Android được h tr, tin nhn ti còn được báo bng đèn LED, tương t như khi nhn được SMS hay có cuc gi nh.

  Mt nhược đim na ca YM là không th tìm kiếm thông tin liên lc hay nhng tin chat, vì thế s gây khó khăn cho người dùng có nhiu s liên lc trong danh b cũng như vic tìm kiếm li các đon hi thoi cũ.

  Vi ng dng Yahoo Mail, li có ít xut hin hơn đôi chút. Yahoo! Mail cho Android có th truy cp được c hp thư yahoo.com min phí bên cnh các hp thư Yahoo khác (yahoo.com.vn, yahoo.com.uk,…). Sau khi đăng nhp, người dùng s thy tt c các thư mc có trong hp thư Yahoo ca mình như Inbox, Outbox, Sent, các thư mc riêng,…  Vic duyt email bng Yahoo! Mail ca Android rt trc quan và đơn gin. Người dùng có th chn tng email đ xem, tr li hoc xóa. Bên cnh đó, ng dng cũng cung cp kh năng chn nhiu mail cùng lúc đ di chuyn, xóa hoc thông báo thư spam ti Yahoo. Tuy nhiên, không có tùy chn Select All nên người dùng s gp khó khăn khi cn phi di chuyn hay xóa mt s lượng ln email.  Trên các email nhn, file đính kèm có th được ti v (lưu trên th nh) và xem d dàng nếu như máy bn đã có sn phn mm tương thích đ xem file. Tc đ gi và nhn email cũng khá nhanh, tuy nhiên cũng còn ph thuc vào tc đ mng như thế nào. Yahoo có đăng mt s qung cáo, bt gp khi duyt đến thư mc riêng. Đây cũng là chuyn d hiu khi mà ng dng Yahoo Mail được cung cp min phí cho người dùng min phí. Google cũng có cách qung cáo tương t, tuy nhiên, Google thường đ tin qung cáo dưới cùng ca màn hình nên nhìn “lch s” hơn Yahoo.


  Khi son tho email, bn có th thêm tên người nhn t danh b ca Yahoo hay danh b trên Android. Mt s ln th nghim, ng dng không gi ý khi nhp tên hay đa ch Email vào các ô thông tin, nhng ln khác thì chc năng này li hot đng bình thường. Tương t như YM, bn cũng có th thay đi kiu ch, màu sc, đính kèm emoticon hoc file. Trình son tho email ca ng dng rt tt, gn như không khác gì so vi trình son tho trên web ca Yahoo! Mail ngoi tr vic đôi lúc b chm hoc khng li vài giây trước khi tr v bình thường. V tính năng tìm kiếm email, Yahoo cung cp tùy chn tìm theo tên người gi/nhn, tiêu đ, hình nh hoc file đính kèm.  Nhìn chung, b ba ng dng ca Yahoo cho Android đã đáp ng được nhu cu chat và email di đng ca người dùng. Tuy còn mt s li nh nhưng chúng không nh hưởng nhiu đến vic s dng nhng ng dng này. Nếu có phát hin ra thêm nhng li khác, mi các bn cùng tho lun bên dưới.

  Ngun: mobilehay

  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 13-08-13 lúc 02:41 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •