Kể từ Galaxy S III trở về sau này thì hãng Samsung đã trang bị cho những chiếc điện thoại của mình một tính năng hết sức thú vị đó là ra lệnh để mở máy và thực hiện một số tác vụ từ màn hình lock bằng giọng nói. Tính năng này hỗ trợ trên những máy mới của Samsung như Galaxy S III, Galaxy Note, S III Mini, Galaxy Camera... Mặc dù tính năng trợ lý giọng nói S-Voice chưa hỗ trợ tiếng Việt nhưng tính năng ra lệnh mở khóa màn hình thì lại khác, máy sẽ thu giọng nói của người dùng bất kể ngôn ngữ gì rồi so sánh để thực hiện các tác vụ có sẵn khi được yêu cầu. Người dùng có thể đặt lệnh mở trợ lý giọng nói S-Voice và 4 tác vụ khác để mở máy, kiểm tra cuộc gọi nhở, tin nhắn chưa xem, mở camera, lịch, nghe nhạc, nghe FM Radio hay ghi âm.

Tính năng này mặc định chưa bật nên người dùng cần bật lên bằng cách nhấn nút Menu (nút cảm biến gốc trái nút Home) -> Cài đặt -> Màn hình khóa (Android 4.1.1). Phần "Khóa màn hình" chọn "Vuốt", rồi nhấn tiếp vào "Tùy chọn màn hình khóa". Bạn di chuyển xuống phía dưới, click bật "Đánh thức ở màn hình khóa" lên, rồi click chọn tiếp vào "Đặt lệnh đánh thức".

Phần "Đặt lệnh đánh thức" cho phép người dùng đặt lại lệnh mở trợ lý giọng nói S-Voice lên và thêm 4 tùy chọn khác. Mặc định đánh thức S-Voice là "Hi, Galaxy" nên bạn không sử dụng thì có thể bỏ qua mà không cần thay đổi. Còn 4 tùy chọn còn lại cho thì bạn hãy lần lượt chọn vào để chọn 1 tác vụ mà mình cần thực hiện. Ví dụ, bạn chọn "Unlock" để mở màn hình rồi click vào icon microphone bên dưới, nói lên lệnh mà bạn muốn để mở khóa màn hình (tiếng Việt nói tha hồ). Ví dụ, bạn nói từ "mở khóa" và lập lại thêm 3 lần nữa, lúc này hệ thống sẽ check lại và ok thì bạn hãy nhấn vào nút "Done" để lưu lại. Và sau đó còn 3 tùy chọn khác, bạn có thể cấu hình các lệnh khác.

Kiểm tra rất đơn giản, nhấn nút nguồn để tắt màn hình về chế độ chờ. Sau đó nhấn nút Home hoặc nút Nguồn, rồi để điện thoại khoản cách từ 20 đến 30cm và nói lại dòng lệnh bạn vừa lưu lúc nảy. Nếu máy kiểm tra thấy đó thì sẽ thực hiện đúng tác vụ. Mình thử nghiệm việc lưu bằng tiếng Việt, máy cũng hiểu và làm việc đúng yêu cầu.

Những tác vụ có thể thực hiện với tính năng này:

  • Unlock: mở máy từ màn hình chờ.
  • Check for missed calls: kiểm tra cuộc gọi nhở.
  • Check for missed messages: kiểm tra tin nhắn.
  • Open Camera: mở máy ảnh.
  • Play Music: mở chương trình nghe nhạc và phát.
  • Play Radio: mở chương trình nghe FM.
  • Record Voice: mở chương trình thu âm.

Nguồn: DroidViet.Com


Chủ đề tương tự: